Sách giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em và phương pháp dạy học

Sách giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em và phương pháp dạy học

Sách giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em và phương pháp dạy học

Trung tâm Anh ngữ Apax chia sẻ 3 cuốn sách giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em vô cùng tốt để giúp các bé học hiệu quả và thích thú hơn.

Cha mẹ muốn kèm thêm tiếng Anh cho bé ngay tại nhà trong thời gian rảnh rỗi mà chưa biết nên mua sách nào để phù hợp với trẻ? Phương pháp nào để dạy bé học nhanh chóng và hiệu quả? Bài viết này trung tâm Anh ngữ Apax sẽ chia sẻ cho các bậc cha mẹ một số giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em và một số phương pháp dạy học hay được nhiều người áp dụng. Phụ huynh cùng theo dõi nhé!

Một số giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em

Sách giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em và phương pháp dạy học

Alphabet Learning Workbook của Disney Enterprises

Việc đầu tiên khi bắt đầu học tiếng Anh đó chính là học bảng chữ cái. Có rất nhiều cách khác nhau để bé học thuộc đầy đủ bảng chữ cái tiếng Anh, ví dụ như qua bài hát ABC quen thuộc, hoặc cách đọc đồng thanh truyền thống khi cô giáo dạy bé trên trường lớp.

Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở việc đọc thuộc thì không thực sự đem lại hiệu quả. Bé cần phải biết cách áp dụng những thứ mình đã được học vào việc sử dụng tiếng Anh.

Quyển sách được trình bày với bố cục đơn giản. Mỗi trang sách, bé sẽ học một chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh. Việc đầu tiên của bé là tập viết 2 dòng chữ cái, cả in thường và in hoa. Sau đó, bé sẽ điền chữ cái mình vừa học vào một từ vựng tiếng Anh được cho sẵn. Cách học như vậy sẽ giúp bé tăng vốn từ của mình một cách tự nhiên nhất.

Ngoài ra, mỗi bài học của bé đều đi kèm một trò chơi đơn giản. Đó có thể là trò tìm chữ, tìm đường ra khỏi mê cung hay khoanh tròn những chữ cái theo yêu cầu. các trò chơi phong phú chắc chắn sẽ khiến bé thích thú khi học tiếng Anh đấy!

Amazing Science 1 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Bộ sách này dành riêng cho các bé học chương trình tiếng Anh cấp Tiểu học. Qua việc tiếp cận nội dung môn Khoa học, các bé sẽ phát triển được khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Đặc biệt, sách còn đi kèm những hình dán (stickers) phục vụ bài học, chắc chắn các bé sẽ rất thích.

Quyển Amazing Science 1 gồm những chủ đề xoay quanh các kiến thức khoa học cơ bản giúp các bé học tiếng Anh thông qua ngôn từ khoa học. Cấu trúc mỗi bài học bao gồm các mục Let’s Learn, Let’s Practice, Let’s Memorize và Let’s Try.

Amazing Science 1 chú trọng phát triển tư duy, khơi dậy khả năng sáng tạo và niềm đam mê học tiếng Anh của học sinh tiểu học qua môn Khoa học. Các dạng bài tập, bài thực hành phong phú sẽ giúp các bé có những trải nghiệm thú vị trong việc tìm hiểu, khám phá và giải quyết những vấn đề trong cuộc sống hằng ngày.

Sách giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em và phương pháp dạy học

Let’s go 1 của đại học Oxford

Đây là quyển sách tiếng Anh được nhiều giáo viên lựa chọn nhất trong việc giảng dạy tiếng Anh cho các bé. Quyển sách giúp các bé rèn kĩ năng nghe, nói, phản xạ tiếng Anh và có đính kèm audio các bài nghe.

Let’s go 1 gồm 8 unit với 8 chủ đề từ vựng gần gũi với bé như trường học, màu sắc và các con vật. Mỗi Unit gồm các phần như Let’s Start, Let’s Learn, Let’s Learn More, Let’s Build, Units Review và Let’s Learn About.
Với những đoạn hội thoại sinh động, màu sắc và cách trình bày thu hút với những hình vẽ đáng yêu, sách khiến bé tiếp thu kiến thức mới một cách nhẹ nhàng và hiệu quả.

Phương pháp dạy bé học tiếng Anh tốt nhất

Dạy tiếng Anh thiếu nhi qua các bài hát

Phương pháp giảng dạy tiếng Anh thiếu nhi qua các bài hát đã trở thành một phương pháp khá phổ biến hiện nay. Các bài hát có giai điệu đơn giản vui tươi, dễ thu hút trẻ. Ngoài ngôn ngữ tiếng Anh được sử dụng rất đơn giản và chính xác, cùng với phát âm chuẩn sẽ đảm bảo việc học ngôn ngữ của trẻ. Bạn có thể tìm cho trẻ bài hát tiếng Anh trực tuyến và bậc cho trẻ nghe. Sau đó, tìm phiên bản karaoke để cùng trẻ tập hát. Đây sẽ là một cách tập luyện tiếng Anh rất thú vị đối với trẻ.

Kết hợp bài học với các trò chơi

Các bé dễ chán nản khi nghe đến từ “học”. Và tất nhiên, trẻ con bạn nào cũng thích chơi. Vậy thay vì bảo con “Học tiếng Anh nào”, sao các phụ huynh không thử hỏi “Cùng chơi với tiếng Anh con nhé!”. Và đó là lí do chúng ta áp dụng phương pháp học mà chơi, chơi mà học.

Vậy “chơi” như thế nào là đúng cách khi dạy trẻ học tiếng Anh tại nhà? Trước tiên, bố mẹ hãy tạo cho con môi trường thường xuyên tiếp xúc với tiếng Anh thông qua các bài hát, tranh ảnh và phim hoạt hình. Não bộ của trẻ rất nhạy cảm với âm thanh và hình ảnh, do vậy hãy để bé được thường xuyên nhìn, nghe tiếng Anh. Hãy chọn thời điểm thích hợp và để con thoải mái, không đè nặng việc học.

Sách giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em và phương pháp dạy học

Hoạt động vui chơi

Ngoài các hoạt động học tập thông thường, bạn có thể tạo các trò chơi hoạt động, cho con tham gia. Và lúc này nếu có thể hãy rủ cả nhà cùng chơi, tạo sự hứng thú cho trẻ. Bạn có thể sử dụng lại các thẻ tranh, để cách xa trẻ khoảng 1 mét. Sau đó đọc to tên đồ vật, con vật trong tranh (bằng tiếng Anh), ai chạy nhanh hơn nhặt đúng tranh sẽ được thưởng. Nếu trong nhà bạn có nhiều trẻ con thì sẽ thực sự rất vui. Nếu không bạn có thể dành 1 ngày cuối tuần, rủ bạn bè cùng đưa con đến chơi. Hay rủ thêm các bạn hàng xóm của trẻ, và như vậy việc học tiếng Anh sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm: trung tâm Anh ngữ tại Hải Phòng, trung tâm Anh ngữ tại Hà Nội, trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa.

Icon-back-to-top