Những lưu ý khi lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em

5 lưu ý khi lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em

5 lưu ý khi lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em

Khi chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em cần lưu ý gì khi trẻ mới bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ này? Sau đây là 5 lưu ý cơ bản nhất khi dạy tiếng Anh cho trẻ.

Khi lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em là một trong những việc làm hết sức quan trọng để giúp việc học tiếng Anh của bé đạt được hiệu quả cao nhất. Vậy khi lựa chọn giáo trình tiếng Anh cho bé các bậc phụ huynh và các thầy cô nên chú ý những điểm gì và nên cân nhắc điều gì? Hãy cùng trung tâm tiếng Anh APAX tìm hiểu vấn đề này nhé.

Những lưu ý khi chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em

Lựa chọn giáo trình chuẩn

Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em là một phần cực kì quan trọng quyết định khá nhiều đến chất lượng và hiệu quả học tiếng Anh cho trẻ. Hiện nay, đa số các bậc phụ huynh và các thầy cô thường chọn sách giáo khoa tiếng Anh cho trẻ theo cấp học để dạy tiếng Anh cho bé tuy nhiên điều này là chưa đủ để bé có thể hoàn thiện hơn nữa các kĩ năng tiếng Anh vì vậy lựa chọn thêm các giáo trình bổ sung khác là điều rất cần thiết và nên thực hiện ngay bây giờ.

Khi lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ, điều đầu tiên các bậc phụ huynh cần lưu ý đó là chú ý đến độ chuẩn của chương trình trong giáo trình trước khi dạy trẻ học tiếng Anh. Khi lựa chọn giáo trình phụ huynh nên lựa chọn những giáo trình được thiết kế theo chuẩn từ 2 quyển giáo trình Oxford hoặc Cambrige. Đây sẽ là những giáo trình được thiết kế theo chuẩn tiếng Anh quốc tế, được bình chọn và tin dùng, nó sẽ đem đến những bài học thực sự bổ ích và chất lượng cho trẻ.

5 lưu ý khi lựa chọn giáo trình dạy tiếng anh cho trẻ em

Lựa chọn giáo trình phù hợp với trình độ của bé

Bên cạnh việc lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh trẻ em chuẩn thì bạn cũng cần chú ý lựa chọn những giáo trình phù hợp với trình độ của bé nhà mình đang ở đâu và cần cải thiện những kỹ năng và kiến thức gì. Một giáo trình được thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn nhưng nếu không phù hợp với trình độ của bé thì bé cũng sẽ không thể tiếp thu được hết kiến thức và gây khó khăn rất lớn đến việc học, nó giống như việc bạn thấp mà cưỡi lên con ngựa quá cao sẽ rất dễ ngã, và không muốn thực hiện tiếp.

Lựa chọn giáo trình phù hợp với trình độ của bé

Vì vậy, nếu bạn muốn lựa chọn giáo trình phù hợp cho bé hãy xác định trình độ của con mình đang ở đâu, những kiến thức mà bé cần học là gì để có thể lựa chọn một cuốn giáo trình phù hợp nhất bổ sung những kiến thức cho con mộ cách toàn diện nhất. Sự kết hợp giữa yếu tố chuẩn và yếu tố phù hợp sẽ giúp bé có những cuốn giáo trình thực sự hữu ích, từ đó nâng cao hiệu quả học tiếng Anh trẻ em một cách  nhanh chóng.

5 lưu ý khi lựa chọn giáo trình dạy tiếng anh cho trẻ em

Lựa chọn giáo trình có thiết kế hấp dẫn

Một lưu ý nữa khi lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em mà các bậc phụ huynh cần lưu ý đó chính là hãy chú ý đến thiết kế của nó khi đưa vào sử dụng. Ở độ tuổi này, bé nhà bạn rất dễ bị thu hút bởi những hình ảnh sinh động với màu sắc bắt mắt, vì vậy những giáo trình có thiết kế đồ họa vui tươi, bắt mắt sẽ giúp bé nhà bạn có hứng thú và tạo sự tập trung cho trẻ. Đồng thời, bé học tiếng Anh qua hình ảnh với các kiến thức tiếng Anh cũng sẽ giúp bé tiếp thu nhanh và dễ ghi nhớ hơn, đem lại hiệu quả cao hơn trong quá trình học tiếng Anh.

Lựa chọn giáo trình đa phương tiện

Hiện nay, việc học tiếng Anh của trẻ không chỉ được gói gọn trong những giáo trình là những cuốn sách truyền thống nữa mà nó đã trở nên đa dạng hơn rất nhiều với các hình thức như: băng đĩa, phần mềm học tiếng Anh, sách online…Sự ra đời của những hình thức của các giáo trình tiếng Anh được phát triển dựa trên sự phát triển về công nghệ nhanh như tốc độ ánh sáng.

Khi bạn tiến hành sử dụng những cuốn giáo trình đa phương tiện này việc học tiếng Anh của bé trở nên hấp dẫn và hiệu quả hơn rất nhiều vì những giáo trình này thể hiện thông tin và các kiến thức vô cùng sinh động, hấp dẫn và đầy đủ nhất. Ví dụ như băng đĩa sẽ giúp bé phát triển kĩ năng nghe, nói với các bài thu âm, các bộ phim hoặc clip; những phần mềm học tiếng Anh online lại tích hợp rất nhiều hình thức học khác nhau để bé vừa học vừa chơi; sách online giúp bé có nguồn tài liệu tiếng Anh dồi dào và thể hiện sinh động hơn nữa.

5 lưu ý khi lựa chọn giáo trình dạy tiếng anh cho trẻ em

Đồng thời, khi sử dụng những giáo trình trên thì việc học tiếng Anh mầm non trở nên đa dạng và đỡ nhàm chán hơn rất nhiều, kích thích sự yêu thích và đam mê tiếng Anh ở trẻ nhiều hơn với những giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ truyền thống.

Với việc lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ cần chú ý 5 điểm trên để có thể chọn cho bé những chương trình dạy hoàn hảo và toàn diện nhất, bởi bố mẹ nào cũng muốn tạo điều kiện học tập cho con một cách tốt nhất. Hi vọng với những chia sẻ của trung tâm tiếng Anh APAX đã giúp bạn có những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn giáo trình tiếng Anh cho trẻ em để nâng cao hiệu quả học tiếng Anh cho các bé.

Icon-back-to-top