5 Phương Pháp Tự học Tiếng Anh Mà Người Tự Học Tiếng Anh Cần Biết

5 Phương Pháp Tự học Tiếng Anh Mà Người Tự Học Tiếng Anh Cần Biết

5 Phương Pháp Tự học Tiếng Anh Mà Người Tự Học Tiếng Anh Cần Biết

Việc không tìm ra cho mình một bí quyết học tiếng anh hiệu quả dẫn đến tình trạng chán nản của hầu hết người học khi mới tiếp xúc với bộ môn này. Sau đây là ...phương pháp tự học tiếng Anh để bạn thoát khỏi tình trạng này.

Tiếng anh có thể nói trở nên ngày càng phổ biến và quan trọng trong học tập và công việc của người việt nam hiện nay. Tuy nhiên việc học tiếng anh thì không hề dễ dàng chút nào đối với những người mất gốc hay mất căn bản tiếng anh. Việc không tìm ra cho mình một bí quyết học tiếng anh hiệu quả dẫn đến tình trạng chán nản của hầu hết người học khi mới tiếp xúc với bộ môn này. Sau đây là …phương pháp tự học tiếng Anh để bạn thoát khỏi tình trạng này.

Image result for học tiếng anh

Làm sao để có thể tự học tiếng anh?

Xác định mục đích của việc học tiếng Anh

Việc đầu tiên bạn cần phải làm đó  là xác định mục đích học tiếng Anh của mình đó là học tiếng Anh để giao tiếp tiêng Anh thành thạo, được mông muốn nói tiếng Anh lưu loát hay để đạt điểm cao trong các kì thi tiếng Anh. Mục đích khác nhau thì sẽ có các phương pháp học tiếng Anh khác nhau.

Vốn từ vựng

Trong bất kì ngôn ngữ nào thì từ vựng là yếu tố then chôt và cơ bản nhất để cấu thành nên một ngôn ngữ. bạn không thể hiểu được người bản ngữ nói gì nếu như không tích trữ được một vốn từ vựng đủ để có thể hiểu. Một trong những bí quyết để tự học tiếng Anh đó là xem các bộ phim tiếng Anh, theo thống kê có khoảng 3000-5000 từ vựng trong 1 bộ phim và có 30% lượng từ vựng được lặp lại qua khác bộ phim. Bạn chỉ cần học được lượng từ vựng này là đã trang bị cho mình một lượng tù vựng đáng kể rồi đó.

Cấu trúc ngữ pháp

Đối với người học tiếng Anh ngữ pháp là một bộ phận rất quan trọng trong cả văn nói và văn viết. Nếu bạn nắm chắc được ngữ pháp tiếng Anh thì bạn sẽ sử dụng nó một cách dễ dàng và tự tin hơn. Học tốt ngữ pháp cũng sẽ giúp rất nhiều cho bạn trong các kì thi nơi mà ngữ pháp được chấm điểm một cách rất chặt chẽ. Bạn có thể tự học tiếng Anh qua sách, báo hay tài liệu tiếng Anh. Các cấu trúc trong tài liệu tiếng sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều cấu trúc thường sử dụng trong văn viết và điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Image result for tự học tiếng anh

Hãy luyện tập tiếng anh thường xuyên.

Luyện nghe, nói

Một trong những cách tự học tiếng Anh hiệu quả đó là bạn hãy luyện nghe, nói tiếng Anh thật nhiều. Bạn có thể luyện nghe tiếng Anh qua nhiều phương tiện khác nhau như nghe nhạc, xem phim hay xem các video mà bạn yêu thích bằng tiếng Anh từ đó bạn vừa có thể luyện nghe và nói cùng một lúc. Ví dụ khi nghe đi nghe lại một bài hát bằng tiếng Anh mà bạn yêu thích thì bạn sẽ nghe rõ, hát theo và từ đó bạn sẽ học được thêm từ mới cũng như học được cách phát âm của từ đó.

Luyện giao tiếp với người nước ngoài

Nếu như bạn có điều kiện để có thể giao tiếp với người nước ngoài thì đó quả là một điều tuyệt vời! Khi bạn nói chuyện được với họ bạn sẽ học được nhiều thứ, nâng cao trình độ nghe, nói của mình và dần dần bạn sẽ hình thành phản xạ khi nghe, nói tiếng Anh.

Đây là 5 bí quyết để giúp bạn tự học tiếng Anh hiệu quả nhất nhưng điều quan trọng là bạn phải học tiếng Anh với thái độ nghiêm túc và chăm chỉ, hãy tạo cho mình một thói quen học tiếng Anh, cùng với đó là việc lý thuyết đi đôi với thực hành có như vậy việc học của bạn mới đạt được kết quả như bạn mong muốn. 

Icon-back-to-top