Bật mí bí quyết học tiếng anh lớp 4

Bật mí bí quyết học tiếng anh lớp 4

Bật mí bí quyết học tiếng anh lớp 4

Nhằm giúp các em nhiều hơn nữa trong môn học tiếng anh thì những tuyệt chiêu sau đây hứa hẹn sẽ mang lại việc học tiếng anh của các em trở nên dễ dàng và tiến bộ hơn. Cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết bật mí một số bí quyết học tiếng anh lớp 4 nhé!

1. Học tiếng Anh qua các video youtube

Học tiếng anh qua video hẳn không còn xa lạ với chúng ta. Ở độ tuổi lớp 4 mức độ tiếng anh đã được nâng lên vì vậy những video để các em học tiếng anh cũng được nâng cao về mức độ. Bạn có thể tìm những video phù hợp với mức độ học của bé nhà mình để bé vừa luyện nghe vừa luyện phát âm. Bên cạnh đó có thể cho bé học qua các video là những bộ phim hoạt hình,phim dành cho thiếu nhi có phụ đề, vừa hướng dẫn bé cách học và nghe nói.

Việc học tiếng anh qua video sẽ rất hiệu quả nếu như bé thật sự chủ tâm. Bên cạnh đó học qua video cũng cải thiện được khả năng phát âm tiếng anh của bé một cách chủ động và chuẩn hơn.

2. Trò chơi tiếng Anh

Trẻ em vốn hiếu động và ham chơi, các em luôn muốn tìm tòi và khám phá, chính vì thế cho các em học tiếng anh qua trò chơi thật sự là một cách học khá hợp lý và phù hợp với các em.Nếu cha mẹ biết cách kết hợp khéo léo giữa việc chơi và học cho bé thì vô cùng hiệu quả. Cha mẹ cùng con chơi các trò chơi như Đoán con vật, đoán chữ ( đuổi hình bắt chữ)…Làm như vậy các em vừa được học vừa chơi một cách thú vị và thoải mái. Từ đó,làm cho bé thêm yêu việc học tiếng anh như một cách tự nhiên. Với trẻ lớp bốn thì mức độ của các trò chơi sẽ được nâng lên ở mức cao bởi khả năng nghe nói của trẻ lớp 4 đã có thể rất tốt rồi.

Related image

3. Cho trẻ học nhóm

Học nhóm đã được đánh giá là một phương pháp học hiệu quả và sáng tạo. Khi áp dụng vào học tiếng Anh lớp 4 thì phương pháp này cũng thể hiện tính ưu việt của nó. Cha mẹ có thể cho con học nhóm cùng các bạn ở lớp hay cùng các bạn ở trung tâm tiếng Anh con đang theo học. Lợi ích của việc học nhóm là các con có thể trao đổi ý kiến, cùng nhau thảo luận về các vấn đề bằng tiếng Anh. Có chỗ nào không hiểu hoặc chưa rõ thì các thành viên trong nhóm sẽ hỗ trợ, giải thích để cùng nhau tiến bộ.

Bên cạnh đó được học với những em bé có cùng niềm yêu thích sẽ thúc đẩy bé trong việc trao đổi, việc nói tiếng anh trước nhóm bạn cũng làm các bé tự tin hơn trước đám đông. và rèn luyện kỹ năng thuyết trình và nói tiếng anh của bé, các bé cũng có thể sửa cho nhau những lỗi sai và giúp nhau tiến bộ hơn.

4. Sử dụng giấy nhớ ghi các từ vựng tiếng Anh

Hầu hết tất cả các em học sinh khi học tiếng Anh sợ nhất là phải nhớ từ vựng. Để khắc phục nỗi sợ hãi này thì cha mẹ cần gợi ý cho con những cách để nhớ từ vựng hiệu quả, không bị quên, một trong những cách thông minh đó là sử dụng giấy nhớ. Sau mỗi bài học tiếng Anh thì cha mẹ yêu cầu trẻ chép những từ vựng mới, quan trọng ra những tờ giấy nhớ nhỏ xinh.

Sau đó đem những tờ giấy nhớ dán ở khắp những khu vực mà trẻ thường xuyên đi qua, ví dụ: nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ, cầu thang, phòng khách. Mỗi lần trẻ đi qua thì yêu cầu trẻ phải nhìn qua một lượt, việc tiếp xúc nhiều lần sẽ giúp trẻ nhớ từ vựng rất nhanh và lâu quên.

Một cách khác là để con có thể nhớ các vật dụng đồ đạc trong nhà thì cha mẹ yêu cầu con viết tên đồ vật đó bằng tiếng Anh rồi dán trực tiếp lên đồ vật đó. Chẳng hạn như trên cái bàn sẽ được dán chữ “table”, tivi dán chữ “television”, trên cửa sổ dán chữ “window”… Cách học này tạo niềm hứng thú cho trẻ, trẻ học được rất nhiều từ vựng mới, bổ trợ cho việc giao tiếp và làm các bài kiểm tra liên quan tới từ vựng.

5. Bạn nên tìm cho trẻ một trung tâm Anh ngữ uy tín, chất lượng

Một trong những tuyệt chiêu không thể thiếu để giúp trẻ phát triển và thành thạo tiếng Anh đó chính là cho trẻ học ở các trung tâm tiếng Anh. Tuy nhiên vấn đề ở đây là có rất nhiều trung tâm tiếng anh mọc lên ở khắp nơi. Tìm trung tâm cho bé theo học không khó nhưng để có chất lượng và mang lại hiệu quả thì không đơn giản. Hãy tham khảo qua mạng internet, qua bạn bè, người thân nhằm giúp bé được theo học ở trung tâm chất lượng, giáo viên nhiệt tình và quan trọng là môi trường học tập tốt giúp bé có thể học tập hiệu quả.

Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn trung tâm APAX ENGLISH với những chuyên biệt về cách giảng dạy và điều kiện học tập cho các bé rất tốt, các bé sẽ có môi trường học tập tốt và chắc chắn hiệu quả.

Đến với Apax English, các bé được hòa mình vào một môi trường học tiếng Anh hiện đại dành riêng cho trẻ em. Mỗi lớp học thông minh của Apax English đều được trang bị:

  • Tivi cảm ứng: Tích hợp toàn bộ chương trình học của học sinh.

  • Trường quay thu nhỏ Apax Studio: Sử dụng công nghệ Chroma Key và phông nền xanh giúp các bé cùng bạn bè, giáo viên nước ngoài xây dựng dự án Tư duy sáng tạo. Dự án này cũng thể hiện ba giá trị cốt lõi của chương trình tiếng Anh tại Apax English, bao gồm: Tư duy sáng tạo, rèn luyện sự tự tin và học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Các sản phẩm này được đăng tải lên website www.apaxenglish.com để bố mẹ và các bé có thể xem lại, kích thích hứng thú cho bé.

Tuyệt chiêu học tiếng anh lớp 4 trên đây hy vọng sẽ mang lại cho các em những phương pháp và cách học tập tốt. Chúc các em học tập tốt nhé!

Icon-back-to-top