Bộ từ vựng tiếng anh dành cho bé 3 tuổi (phần 1) tốt nhất cho bạn

Bộ từ vựng tiếng anh dành cho bé 3 tuổi (phần 1)

Bộ từ vựng tiếng anh dành cho bé 3 tuổi (phần 1)

Trẻ ở độ tuổi 3 tuổi là thời điểm vàng để bé tiếp thu và học nói tiếng Anh. Sở dĩ như vậy bởi ở độ tuổi này bé đã có thể nói tiếng Việt sõi rồi và khả năng ghi nhớ và bắt chước của bé cũng rất tốt. Vì vậy bạn hãy xây dựng nền tảng tiếng anh cho con ngay bây giờ với việc bắt đầu học những trường từ vựng tiếng Anh đơn giản và quen thuộc với cuộc sống xung quanh bé. Hãy bắt đầu tiếng Anh dành cho bé 3 tuổi qua bộ từ vựng sau.

1. Từ vựng liên quan đến cảm xúc

Đây là bộ từ vựng  miêu tả những bộc lộ  cảm xúc rất quen thuộc mà bé có thể thấy xung quanh qua những người thân. Ngoài việc giúp bé học từ vựng tiếng Anh thì còn giúp bé nhận biết được những cảm xúc và cách biểu cảm nó trên khuôn mặt của mỗi người và điều này rất hữu ích.

Hãy cho trẻ học theo và luyện đọc theo cách phát âm của những từ này.

Bạn cũng có thể áp dụng bằng việc dùng biểu cảm khuôn mặt ví dụ cho bé, và sau khi thành thạo có thể hỏi ngược lại bé nhằm kiểm tra độ ghi nhớ của bé.

2. Từ vựng liên quan đến gia đình

Ở trường từ vựng về gia đình, bố mẹ có thể hướng dẫn trẻ cách gọi: ông, bà, ba, mẹ anh, chị, em… bằng tiếng Anh.

Với Cách làm như vậy các  em sẽ nhớ lâu hơn rất nhiều vì đây là những từ gần gũi, thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày, hãy chỉ bé cách luyện tập và cách gọi cả tiếng Anh lẫn Việt như một thói quen và giúp bé ghi nhớ thật tốt.

Icon-back-to-top