Dạy học tiếng Anh mẫu giáo cho trẻ, cha mẹ cần biết gì?

Dạy học tiếng Anh mẫu giáo cho trẻ, cha mẹ cần biết gì?

Dạy học tiếng Anh mẫu giáo cho trẻ, cha mẹ cần biết gì?

Dạy học tiếng Anh mẫu giáo hiệu quả là điều mà mọi bậc phụ huynh đều mong muốn. Cùng xem cha mẹ phải làm gì để con học tiếng Anh tốt hơn.

Giai đoạn mẫu giáo từ 3 đến 6 tuổi là giai đoạn vàng để bắt đầu cho trẻ học tiếng Anh mẫu giáoLúc này, những kiến thức tiếng Anh chỉ nên xoay quanh những điều cơ bản và gần gũi nhất để giúp cho bé nhanh chóng hình thành được khả năng phản xạ, tư duy ngôn ngữ tốt hơn.

Từ khi 3 tuổi, trẻ đã có thể phân biệt được sự khác nhau giữa hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt, khả năng phản xạ của bé cũng bắt đầu hình thành từ đây. Do vậy ba mẹ phải định hướng đúng phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em sao cho phù hợp với sở thích, tính cách và khả năng tiếp nhận ngôn ngữ của trẻ trong giai đoạn quan trọng này.

Bạn cần biết gì khi dạy trẻ học tiếng Anh mẫu giáo

Dạy học tiếng Anh mẫu giáo cho trẻ, cha mẹ cần biết gì?

Tâm lý của trẻ trong giai đoạn này vẫn chưa thể ý thức được việc mình đang học, bé chủ yếu thích vui chơi và tham gia các hoạt động ngoài trời cùng với bạn bè. Nắm bắt được tâm lý của bé, bài viết sẽ đưa ra những gì ba mẹ cần để quá trình học tiếng Anh mẫu giáo dành cho trẻ trở nên hiệu quả nhất.

Dạy trẻ học tiếng Anh mẫu giáo qua hình ảnh, video

Hình ảnh và âm thanh là phương tiện truyền đạt thông tin trong quá trình dạy tiếng Anh dành cho trẻ em vô cùng hiệu quả. Trẻ thường cảm thấy hứng thú và quan tâm đến hình ảnh, màu sắc xung qua về các chủ đề như động vật, đồ chơi, cây cối, xe cộ,… 

Có nhiều phương pháp học khác nhau thông qua hình ảnh như bộ thẻ flashcard, vẽ tranh,.. sẽ giúp cho bé tiếp nhận kiến thức hiệu quả hơn.

– Bộ thẻ Flashcard: Đây là bộ thẻ học tiếng Anh khá phổ biến dành cho trẻ em, cùng với sự hỗ trợ của ba mẹ. Bộ thẻ này gồm với nhiều hình ảnh và từ vựng sinh động chắc chắn sẽ giúp cho bé hứng thú nhiều hơn trong việc làm quen với ngoại ngữ. Sáng tạo thêm nhiều trò chơi cùng với bộ thẻ flashcard để cho bé thêm phần sáng tạo và phát triển khả năng phản xạ.

Ba mẹ cần tham khảo về cách phát âm từ vựng trong bộ thẻ này trước khi dạy cho trẻ. Bởi nếu dạy phát âm sai sau này sẽ rất khó sửa chữa. Có thể tra lại cách đọc từ vựng qua từ điển online Oxford trước khi dạy cho bé, hỏi đi hỏi lại nhiều lần một câu hỏi để tập cho bé phản xạ với câu hỏi và dễ dàng trả lời.

Dạy học tiếng Anh mẫu giáo cho trẻ, cha mẹ cần biết gì?

– Vẽ tranh: Học từ vựng thông qua những hoạt động vẽ tranh là cách học tiếng Anh mẫu giáo cho trẻ khá phổ biến.

Mỗi ngày, hãy cho bé một chủ đề từ vựng nhất định thông qua những hình bé vẽ và đọc lại từ vựng đó để bé nhớ lâu hơn. Phương pháp này sẽ giúp cho bé không cảm thấy gò bó khi học tiếng Anh, chỉ đơn giản vẽ lại hình ảnh liên quan về từ vựng mà bé được học và phát âm lại giúp cho bé nhớ lâu hơn.

Dạy cho bé học tiếng Anh qua xem phim, nghe nhạc

Xem phim và nghe nhạc thiếu nhi chính là sở thích của những bé trong giai đoạn từ 3 đến 5 tuổi. Dành ra mỗi tối tầm 15 đến 20 phút để cho bé xem những bộ phim hoạt hình hay chương trình ca nhạc tiếng Anh để cho bé làm quen với tiếng Anh.

Học tiếng Anh xuất phát từ sở thích, ba mẹ có thể tham khảo những phần mềm ứng dụng hữu ích cho bé học tại nhà để hỗ trợ cho bé các kĩ năng nghe, nói khác nhau. Hầu hết mỗi phần mềm học tiếng Anh mẫu giáo cho trẻ đều có đặc trưng những tính năng đáp ứng nhu cầu học của mỗi trẻ. Chính vì vậy, ba mẹ nên tham khảo qua những phần mềm hữu ích này để lựa chọn ứng dụng phù hợp dạy cho trẻ học nhé.

Dạy trẻ học tiếng Anh qua những trò chơi tương tác

Dạy học tiếng Anh mẫu giáo cho trẻ, cha mẹ cần biết gì?

Trò chơi tương tác là cách giúp cho bé vừa học vừa giải trí mà không mang tâm lý đang học tiếng Anh. Một số trò chơi tương tác mà trung tâm Anh ngữ tại Sài Gòn giới thiệu ngay sau đây.

– Ghép từ và tranh: Đây là phương pháp học từ vựng khá hiệu quả cho bé và ba mẹ chơi tại nhà nhé. Hãy chuẩn bị một số từ vựng, kèm theo những bức tranh miêu tả từ vựng đó. Ví dụ “ con mèo” tương ứng với “ Cat”. Lần đầu hãy chỉ cho bé hiểu, sau đó, hãy tráo đổi thứ tự và cho bé kiếm từ vựng tiếng Anh miêu tả hình ảnh mà bạn yêu cầu.

– Nghe và đoán từ: Tương tự như trò chơi trên, ba mẹ hãy phát âm từ đó thật chuẩn và bé sẽ tìm từ vựng đó. Ba mẹ có thể khuyến khích bé bằng cách thưởng cho bé nếu như bé tham gia trò chơi và được tặng kẹo sau mỗi lần trả lời đúng. Với phương pháp này, chắc chắn trẻ học tiếng Anh online sẽ không cảm thấy thấy gò bó và chán nản trong thời gian đầu làm quen tiếng Anh.

Cha mẹ hãy tham khảo và áp dụng ngay những bí quyết trong bài viết này và lựa chọn ra phương pháp học tiếng Anh mẫu giáo phù hợp với trẻ để việc học trở nên hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm: trung tâm tiếng Anh Sài Gòn, trung tam Anh ngu tai Sai Gon

Icon-back-to-top