Dạy trẻ học tiếng Anh như thế nào thì hiệu quả nhất?

Dạy trẻ học tiếng Anh như thế nào thì hiệu quả nhất?

Dạy trẻ học tiếng Anh như thế nào thì hiệu quả nhất?

Cho trẻ học tiếng Anh từ sớm sẽ mang đến rất nhiều lợi ích về phát triển trí tuệ cũng như đạt hiệu quả cao trong khả năng phát âm và tự vựng.

Trong những năm gần đây, có rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến việc dạy trẻ học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ bới những hiệu quả mang lại là không thể phủ nhận. Nhưng vấn đề khi mà trẻ vẫn còn đang ở độ tuổi ham chơi hơn là học khiến cha mẹ băn khoăn không biết phải bắt đầu dạy từ đâu và dạy như thế nào? Vậy cha mẹ cần phải làm thế nào để bắt tay vào việc dạy bé học tiếng Anh ngay lúc này?

Ngoài ra, có nhiều cha mẹ cũng băn khoăn trong việc mình không giỏi tiếng Anh thì cần phải dạy con như thế nào? Nhưng thực ra thì cha mẹ có giỏi tiếng Anh hay không không phải là chuyện quan trọng, mà điều quan trọng là bạn phải tâm huyết, nhiệt tình và tạo được cho bé của bạn sự khuyến khích và đam mê việc học tiếng Anh. Bên cạnh đó thì cha mẹ cũng nên có sự kiên nhẫn bởi tiếng Anh đến người lớn học có khi còn tốn mấy năm trời thì với những đứa trẻ cũng không có gì phải vội vàng. Những chia sẻ sau đây của trung tâm Anh ngữ tại Thái Bình sẽ đem đến cho cha mẹ các dạy trẻ học tiếng Anh phù hợp.

Bé học tiếng Anh với những đại từ nhân xưng gần gũi

Dạy trẻ học tiếng Anh như thế nào thì hiệu quả nhất?

Những từ ngữ đầu tiên mà mọi đứa bé nói ban đầu đều là “Mẹ” hoặc “Bà”, những người thân thiết kề bên trẻ hàng ngày. Bạn có thể bắt đầu dạy cho trẻ những từ quen thuộc như “Mom” hoặc “Mommy”, “Dad” hoặc “Papa” bằng cách sử dụng chúng như đại từ nhân xưng quen thuộc hàng ngày. Bạn hoàn toàn có thể gọi trẻ bằng những cái tên trìu mến như “Baby” hoặc “Sweety” và giải thích cho chúng ý nghĩa và sự yêu thương của mỗi danh từ này.

Sử dụng những câu chuyện, những bài hát

Quá trình học ngoại ngữ trong thờ gian đầu là sự kết hợp giữa chủ động và bị động. Nghĩa là trẻ sẽ học thông qua những gì chúng được nghe và tiếp xúc hàng ngày, nhưng cũng cần có sự chọn lọc, bằng chứng là chúng sẽ chỉ quan tâm đến những gì chúng cảm thấy hứng thú. Không đứa trẻ nào là không thích các bài hát thiếu nhi hay những câu chuyện cổ tích. Bạn có thể mua những cuốn sách kể chuyện cho trẻ bằng song ngữ. Trẻ con thường thích những quyển sách với những màu sắc tươi sáng, sặc sỡ. Cha mẹ cũng nên tìm mua những cuốn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em để giúp con tiến bộ hơn mỗi ngày.

Bên cạnh đó, những bài hát tiếng Anh thiếu nhi cũng là một cách hiệu quả để học từ mới và cải thiện phát âm.. Hãy dạy trẻ học tiếng Anh bằng cách nghe những bài hát này, giải thích ý nghĩa cho con và từ từ dạy con hát. Những bài hát này tuy ngắn và có phần giai điệu rất dễ nhớ, nhưng lại có đặc điểm kết cấu gồm nhiều lời, và từ vựng trong phần lời khá phong phú. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những bài hát này để dạy thêm từ vựng cho trẻ.

Dạy trẻ học tiếng Anh bằng những tình huống thực tế

Dạy trẻ học tiếng Anh như thế nào thì hiệu quả nhất?

Hãy sử dụng những tình huống thực tế hàng ngày và những vật dụng quen thuộc xung quanh ngôi nhà của bạn để giúp trẻ rèn luyện một cách tự nhiên nhất. Khoảng thời gian bạn làm việc nhà và khi có bé quanh quẩn ở bên cạnh, hãy tranh thủ những lúc này để dạy tiếng Anh cho bé. Trẻ sẽ cảm thấy tiếng Anh chỉ là ngôn ngữ giao tiếp hằng ngày mà không cảm thấy mình đang học, đồng thời còn giúp mẹ con có những cuộc chuyện trò thú vị.

Ví dụ:

Nói về quần áo khi nhóc nhà bạn đang mặc đồ , hoặc khi bạn đang giặt đồ:

“Let’s put on your blue socks” (Con hãy đi đôi tất màu xanh nào!)

Luyện tập từ vựng với đồ chơi và nội thất trong nhà khi bạn dọn dẹp phòng cho bé:

“Where is the red car?” (Chiếc ô tô màu đỏ đâu rồi nhỉ?)

Dạy ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ

Khi trẻ đã có một vốn từ nhất định, hãy dạy trẻ nói những câu hoàn chỉnh. Lúc này các con sẽ cần làm quen với ngữ pháp. Thay vì dạy cho trẻ những nguyên tắc ngữ pháp thì nên cho trẻ nghe và sử dụng các cấu trúc ngữ pháp khác nhau trong từng bối cảnh giao tiếp thực tế. Nghe những cấu trúc ngữ pháp được sử dụng trong những hoàn cảnh khác nhau sẽ làm cho trẻ sử dụng một cách tự nhiên và chính xác khi trẻ lớn hơn.

Tìm trung tâm dạy trẻ học tiếng Anh uy tín

Dạy trẻ học tiếng Anh như thế nào thì hiệu quả nhất?

Không phải tất cả các mẹ đều biết dạy trẻ học tiếng Anh hay sử dụng tốt thứ tiếng ngoại ngữ này, nên sẽ rất khó để dạy cho bé. Vậy bố mẹ nên cho con đến câu lạc bộ hay trung tâm tiếng Anh uy tín có giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm, sẽ giúp cho con những bước đi đầu tiên trong môi trường tiếng Anh rộng lớn. Bên cạnh đó, việc cho bé học trong môi trường tập thể cũng giúp cho trẻ phát triển được nhiều kĩ năng bản thân, tăng sự tự tin và tăng môi trường giao tiếp tiếng Anh cho trẻ. Đây cũng là một sự lựa chọn để phụ huynh suy nghĩ khi bắt đầu cho trẻ học tiếng Anh.

Chương trình tiếng Anh Trẻ em tại APAX English được thiết kế đặc biệt, phát triển nền tảng ngôn ngữ vững chắc, giúp cho trẻ cảm thấy hào hứng, vui vẻ trong học tập. Đồng thời tận hưởng môi trường học quốc tế hiện đại, nâng cao sự tự tin khi giao tiếp thông qua các hoạt động luyện tập sử dụng tiếng Anh và cung cấp những bài giảng hữu ích.

Có thể bạn quan tâm: học tiếng Anh tại Hà Nội, hoc tieng Anh tai Ha Noi

Icon-back-to-top