Hiệu quả bất ngờ khi học tiếng anh cho trẻ

Hiệu quả bất ngờ khi học tiếng anh cho trẻ

Hiệu quả bất ngờ khi học tiếng anh cho trẻ

Nếu việc học tiếng anh đối  trẻ chỉ dừng lại ở câu hỏi học trong sách vở thì trẻ vẫn hết sức mau chán  chưa dành được kết quả. Vốn đang trong lứa tuổi hiếu động và học thì nên  lồng vào trò chơi tiếng anh để tránh sự nhàm chán khi chỉ chú trọng  trong sách vở thông qua các trò chơi để kích thích trí nhớ trí tưởng tưởng cho trẻ

  1. Lợi ích của việc học qua các trò chơi tiếng anh cho trẻ em

  • Hình thành khả năng phản xạ tự nhiên bằng tiếng anh

Các trò chơi tiếng anh cho trẻ em đòi hỏi khả năng phản xạ tốt bởi các tiết tấu của các trò chơi đều rất nhanh kết hợp với yếu tố bất ngờ. Não bộ cần phản ứng nhanh và liên tục, từ đó sẽ hình thành kỹ năng phản xạ tiếng anh một cách tự nhiên. Trẻ sẽ rèn luyện được khả năng nghe nói liên tục, đây chính là yếu tố quan trọng trong tiếng anh giao tiếp.

  • Tạo động lực học tập cho trẻ

Nếu mỗi ngày học tiếng anh đối với trẻ đều chỉ dừng lại ở những kiến thức khô khan thì chắc chắn trẻ sẽ rất mau chán và coi việc học tiếng anh như một áp lực. Việc áp dụng các trò chơi trong quá trình học sẽ mang đến cho bé cảm giác thú vị và thoải mái, điều này giúp não bộ tiết ra hormone adrenaline tạo hứng thú hơn trong học tập.

Bé vô cùng thích thú khi được tham gia các trò chơi tiếng anh cho trẻ em

  • Giúp trẻ ôn luyện kiến thức

Các trò chơi tiếng anh cho trẻ em thường là những trò chơi thử thách trí nhớ, từ vựng hoặc phản xạ nhanh đoán nghĩa của từ. Vừa giúp trẻ tiếp thu bài mới một cách hiệu quả, vừa giúp ôn lại những kiến thức đã học một cách hiệu quả, cách học qua những trò chơi có hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với những cách học qua sách vở truyền thống.

  • Trẻ có cơ hội thể hiện bản thân

Không giống như cách học thông thường là thầy cô giảng bài và học sinh ngồi nghe, khi tham gia các trò chơi tiếng anh, trẻ sẽ được tự do bộc lộ quan điểm, cá tính, suy nghĩ của mình. Khi đó thầy cô, cha mẹ có những lời khen, khuyến khích động viên. Đối với trẻ thì việc được khen ngợi là động lực vô cùng lớn để các con cố gắng hơn mỗi ngày.

Bé có cơ hội khám phá và thể hiện bản thân qua các trò chơi tiếng anh

  1. Trò chơi nào giúp bé học tiếng anh hiệu quả

  • Cờ cá ngựa

Với trò chơi này, cha mẹ sẽ sử dụng một bàn cờ bằng chữ cái sau đó lần lượt tung xúc xắc để đi các  nước cờ, điều kiện để đi qua là bé phải đọc to từng chữ cái khi ngựa đi qua chữ cái đó. Nếu bé đọc sai, bé sẽ bị dừng lại ở ô chữ sai đó. Trò chơi vừa giúp nhớ bảng chữ cái, vừa tạo sự hứng thú khi mong chờ ai là người về đích trước.

  • Đua xe

Bắt đầu trò chơi tiếng anh này  cha mẹ hãy sắp xếp các chữ cái theo một con đường dẫn tới vạch đích. Và phần quà khi về đích là món đồ chơi mà bé yêu thích. Lần lượt từng người chơi sẽ tung xúc xắc để di chuyển về đích. Trong quá trình đó, nếu bé đọc sai chữ cái tiếng anh sẽ phải lùi lại một bước. Cứ như vậy, ai về đích trước sẽ là người chiến thắng và nhận được phần quá vô cùng hấp dẫn.

  • Giải ô chữ

Là một trò chơi tiếng anh khá quen thuộc nhưng vẫn luôn làm bé thích thú. Cha mẹ chỉ cần chuẩn bị một ô chữ và để con tìm ra nhiều càng nhiều từ vựng trong đó càng tốt. Với mỗi từ vựng được tìm ra, cha mẹ hãy yêu cầu bé đọc to và rõ ràng. Và tất nhiên, không thể thiếu những phần quà hấp dẫn nếu bé giải được toàn bộ ô chữ.

Trên đây là các trò chơi tiếng anh vui nhộn vô cùng bổ ích, các bé vừa có thể chơi trên lớp vừa chơi ở nhà. Khi kết thúc các trò chơi, hãy dành cho trẻ những lời khen hoặc những món quà nho nhỏ để động viên cũng như khuyến khích trẻ.

  1. Học tiếng Anh vui nhộn tại APAX ENGLISH. Dolphin

Phương pháp học qua các trò chơi tiếng anh cho trẻ em được áp dụng rất phổ biến ở nước ngoài, nhưng ở Việt Nam vẫn chưa được áp dụng rộng rãi.  Tổ chức giáo dục APAX ENGLISH. là một những tổ chức đi đầu trong việc áp dụng phương pháp giảng dạy vô cùng hiệu quả này. APAX ENGLISH. đã xây dựng một chương trình APAX ENGLISH. Dolphin – dành riêng cho trẻ em từ 5 đến 9 tuổi.

Thấu hiểu được rằng trẻ ở độ tuổi này còn ham chơi và dễ xao nhãng, APAX ENGLISH. Dolphin đã nghiên cứu và áp dụng mô hình học Online- Offline vào trong giảng dạy, bé có thể học mà chơi – chơi mà học. Không chỉ dừng lại ở việc học tiếng anh qua những hoạt động tương tác, qua truyện kể hay qua những app luyện nói tiếng anh, mà còn giúp bé làm quen với hệ thống ngữ âm chuẩn Mỹ qua những bài hát, bài đồng dao, câu chuyện hay những hình ảnh 3D, những tình huống thực tế.

Bé thỏa sức khám phá thế giới tại APAX ENGLISH. Dolphin

APAX ENGLISH. Dolphin hướng đến mục tiêu giúp học sinh được hòa mình vào môi trường tiếng anh tự nhiên để khuyến khích niềm yêu thích học tập, xây dựng sự tự tin khi sử dụng tiếng anh, đồng thời hướng đến việc giúp học sinh nuôi dưỡng những năng lực cần thiết để trẻ có thể phát triển tốt nhất cho cuộc sống hiện tại và tương lai.

Việc lồng ghép các trò chơi tiếng anh cho trẻ em trong quá trình học giúp bé tiếp thu kiến thức hiệu quả. Ngoài việc  học trên lớp, cha mẹ có thể cho con theo học tại APAX ENGLISH. Dolphin, bé sẽ vừa được tiếp xúc với giáo trình giảng dạy chuẩn Mỹ, vừa được tham gia các trò chơi vui nhộn giúp phát triển kỹ năng tiếng anh một cách tự nhiên.

Icon-back-to-top