Nên bắt đầu dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi từ đâu và như thế nào?

Nên bắt đầu dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi từ đâu và như thế nào?

Nên bắt đầu dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi từ đâu và như thế nào?

Vì sao dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất? Vận dụng phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ như thế nào để vừa chơi vừa học là một câu hỏi nhiều bố mẹ quan tâm?

Ba mẹ muốn tạo điều kiện cho con học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi nhưng chưa biết bắt đầu học từ đâu. Vậy cùng tham khảo bài viết này của trung tâm tiếng Anh APAX nhé.

3 tuổi chính là độ tuổi trẻ có tính tò mò về thế giới xung quanh, và có thể đón nhận ngôn ngữ mớ một cách dễ dàng và tự nhiên nhất. Nếu cha mẹ muốn định hướng con mình nói tiếng Anh thành thạo nhất trong tương lai thì ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi khám phá cách dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi nhé.

Phương pháp học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi hiệu quả nhất

Học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi từ những đồ vật quen thuộc

Khi học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi ở độ tuổi này đã có những nhận thức về thế giới xung quanh, bé sẽ có nhiều câu hỏi tò mò mà có thể hỏi ba mẹ câu hỏi quen thuộc như “Đây là cái gì vậy ba/mẹ?” Khi cha mẹ trả lời cho bé, bé sẽ học theo và có thể “nhớ mặt – đọc tên” sự vật ấy mà không cần phải viết tên của các đồ vật ra giấy.

Nắm được điểm mạnh của trẻ, cha mẹ có thể áp dụng phương pháp này bằng cách giúp trẻ định danh sự vật xung quanh bằng tiếng Anh. Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng khi áp dụng cách học này sẽ gây trở ngại cho trẻ khi phải nhớ cả tên tiếng Việt và tiếng Anh của sự vật. Nhưng cha mẹ cũng không nên dao động, bởi ở độ tuổi này trẻ rất dễ tiếp thu nên việc dạy tiếng Anh cho bé qua các đồ vật sẽ tập cho bé phản xạ với ngoại ngữ, tạo nền tảng cho bé trong tương lai một cách dễ dàng.

Nên bắt đầu dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi từ đâu và như thế nào?

Học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi qua tranh vẽ, hình ảnh hoặc những đoạn phim nhiều màu sắc

Ở độ tuổi này, trẻ sẽ có nhiều hứng thú với những đồ vật có màu sắc đặc biệt là các màu sắc sáng. Cha mẹ nên dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi qua hình ảnh con vật, đồ vật dễ thương với nhiều màu sắc bắt mắt được trang trí trong căn nhà. Điều này giúp trẻ có thể tiếp cận thông tin cực kỳ hiệu quả và khoái chí với việc khám phá thế giới xung quanh mình.

Một điều cần lưu ý khi sử dụng cách dạy này là cha mẹ nên lựa chọn hình ảnh, video thật kỹ lưỡng để tránh việc cho bé tiếp thu những nội dung không phù hợp với lứa tuổi. Bởi trẻ rất dễ bị cuốn hút bởi những thứ không liên quan đến môn học và dễ mất tập trung.

Quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi qua phim và âm nhạc đòi hỏi mất một thời gian khá dài, ngấm thụ động dần dần vì vậy ba mẹ đừng quá vội vàng trong việc ép con học tiếng Anh nhé!

Học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi qua các trò chơi ghép từ, xếp hình

Tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi với những trò chơi xếp hình, nhưng lại khó để sắp xếp đúng nếu cha mẹ không giúp đỡ. Cha mẹ có thể chơi cùng bé, qua đó giúp bé ghi nhớ những từ vựng vừa ghép được, đây là một trong những cách học tiếng Anh cho bé mẫu giáo hiệu quả nhất.

Nên bắt đầu dạy tiếng anh cho trẻ 3 tuổi từ đâu và như thế nào?

Học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi qua flash card

Học tiếng Anh qua flash card cho trẻ kích thích tính tò mò. Trước hết, cha mẹ hãy mua những bộ flashcard có hình ảnh, từ vựng gần gũi với cuộc sống của bé như con vật, thức ăn, hoa quả, đồ dùng trong nhà… Trên mỗi flashcard nên có đầy đủ các từ vựng và hình ảnh màu sắc nét để giúp bé nhận diện được dễ dàng và thích thú hơn. Lời khuyên cho mẹ không nên mua những flash card toàn chữ sẽ khiến bé không thích thú khi học tiếng Anh.

Khi học tiếng Anh cho trẻ qua Flashcard thì cha mẹ sẽ phải phát âm tiếng Anh do đó trước khi đọc cho con nghe ba mẹ nên kiểm tra lại từ điển online Oxford để biết được cách đọc đúng của từ vựng đó. Sau đó cha mẹ hãy đọc thật chuẩn cho con nghe và bảo con đọc theo.

Lưu ý: Ngoài việc cha mẹ dạy con những từ vựng đơn lẻ thì ba mẹ có thể kết hợp nói những cấu trúc đơn giản như “Hey baby, what is this?” đồng thời giơ tấm thẻ ra để trẻ hiểu và phản xạ. Cứ luyện tập thật nhiều giúp con nói thành thạo các từ và cấu trức ngữ pháp tiếng Anh nhanh hơn chỉ trong vòng một thời gian ngắn.

Bố mẹ sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đi tìm phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi phù hợp với con mình nhất là khi bạn đang ở mức căn bản. Nhưng đừng qua lo lắng bởi những cách dạy tiếng Anh được nêu ra hoàn toàn có thể cho cả mẹ và bé cùng nhau học tập dễ dàng hơn. Trẻ không còn cảm thấy phải học tiếng Anh mà coi tiếng Anh như một phần của cuộc sống, có thể áp dụng cả tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh một cách song song.

Hi vọng qua những chia sẻ về cách dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi mẹ và bé sẽ có những phút giây học tiếng Anh thú vị và vui vẻ. Nếu bạn muốn nhiều cách dạy tiếng Anh mầm non cho bé hãy đừng quên truy cập vào trung tâm tiếng Anh APAX để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Icon-back-to-top