Nên cân nhắc nếu muốn bạn dạy tiếng Anh cho trẻ

Nên cân nhắc nếu muốn bạn dạy tiếng Anh cho trẻ

Nên cân nhắc nếu muốn bạn dạy tiếng Anh cho trẻ

Dạy trẻ không hề đơn giản, với trẻ nhỏ càng không dễ dàng. Nhiều người cho rằng dạy tiếng Anh cho trẻ chỉ cần tương tác giữa kiến thức và trò chơi là được nhưng nó không hề đơn giản như vậy. Có rất nhiều thử thách và khó khăn họ có thể gặp phải, hãy cùng tìm hiểu.

Bạn phải thật sự thích công việc này

Nếu cho rằng việc dạy trẻ là một công việc đơn giản và dễ dàng thì bạn đã sai rồi. Việc dạy tiếng Anh cho trẻ đòi hỏi bạn là một người kiên nhẫn, có khả năng sáng tạo cao và nguồn năng lượng dồi dào. Trẻ sẽ có những câu hỏi rất bất ngờ cũng như có những trẻ rất quậy phá, điều này sẽ khiến bạn mệt mỏi và đề phòng. Bạn phải thật sự yêu thích công việc mới có thể duy trì phong độ cũng như không cáu gắt với lũ trẻ.

Đừng để trẻ buồn chán

Không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải mua vui, tạo tiếng cười cho lũ trẻ nhưng đừng để trẻ chán. Khi trẻ chán, sẽ không chú ý cũng như không thể tiếp thu bài tốt. Bạn phải khiến trẻ cảm thấy thu hút, muốn chơi và học cùng với mình.

Đừng để trẻ cảm thấy buồn chán với việc học

Dạy trẻ, bạn đừng bắt chúng ngồi quá lâu mà thay vào đó hãy cho chúng vận động nhiều hơn. Tổ chức trò chơi cũng như những bài học thực hành sẽ khiến chúng thích thú hơn với cách học bằng flashcard thông thường đấy.

Chuẩn bị trò chơi và giáo cụ

Khi dạy tiếng Anh cho trẻ, bạn nhất thiết phải chuẩn bị sẵn những trò chơi và giáo cụ để chủ động tổ chức các trò chơi, hoạt động cho trẻ

Xác định rõ đây là tiết học, không phải chơi

Mỗi trò chơi hay hoạt động đều có mục tiêu học tập rõ ràng. Cần phải xác định rõ cho trẻ đến lớp là để học không phải chơi. Phương pháp dạy bằng hoạt động chỉ để trẻ cảm thấy thích thú với việc học hơn chứ không phải luôn để trẻ chơi mà không biết đã học được những gì.

Vừa học vừa chơi nhưng phải xác định rõ cho trẻ đây là tiết học

Khi đã xác định rõ những cân nhắc trên và sẵn sàng thì công việc dạy tiếng Anh cho trẻ sẽ không còn là khó khăn cũng như bạn đã hiểu rõ công việc của một giáo viên hơn rồi đấy.

Icon-back-to-top