Những lưu ý khi chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em

Những lưu ý khi chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em

Những lưu ý khi chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em

Lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em là rất quan trọng để giúp việc học tiếng Anh đạt được hiệu quả nhất. Những lưu ý khi chọn giáo trình tiếng Anh cho trẻ em là gì?

Trên thị trường có rất nhiều sách ngoại ngữ cho bé, nhưng làm sao để các bậc phụ huynh có thể lựa chọn được một giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em hay, khi thị trường đang ngày càng nhiễu loạn như hiện nay?

Những lưu ý khi chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em

Lựa chọn giáo trình chuẩn

Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em là một phần cực kì quan trọng quyết định khá nhiều đến chất lượng và hiệu quả học tiếng Anh của bé, hiện nay, đa số các bậc phụ huynh và các thầy cô thường chọn sách giáo khoa tiếng Anh để dạy tiếng Anh cho bé tuy nhiên điều này là chưa đủ để bé có thể hoàn thiện hơn nữa các kĩ năng tiếng Anh vì vậy lựa chọn thêm các giáo trình bổ sung khác là điều rất cần thiết.

Khi lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em, điều đầu tiên các bậc phụ huynh cần lưu ý đó là chú ý đến độ chuẩn của chương trình trong giáo trình. Khi lựa chọn giáo trình phụ huynh nên lựa chọn những giáo trình được thiết kế theo chuẩn từ Oxford hoặc Cambrige. Đây sẽ là những giáo trình được thiết kế theo chuẩn tiếng Anh quốc tế và đem đến những bài học thực sự bổ ích và chất lượng cho trẻ.

Những lưu ý khi chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em

Lựa chọn giáo trình phù hợp với trình độ của bé

Bên cạnh việc lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh trẻ em chuẩn thì bạn cũng cần chú ý lựa chọn những giáo trình phù hợp với trình độ của bé nhà mình. Một giáo trình được thiết kế chuyên nghiệp, chuẩn nhưng nếu không phù hợp với trình độ của bé thì bé cũng sẽ không thể tiếp thu được hết kiến thức và gây khó khăn rất lớn đến việc học, nó giống như việc bạn thấp mà cưỡi lên con ngựa quá cao sẽ rất dễ ngã.

Vì vậy, nếu bạn muốn lựa chọn giáo trình phù hợp cho bé hãy xác định trình độ của con mình đang ở đâu, những kiến thức mà bé cần học là gì để có thể lựa chọn một cuốn giáo trình phù hợp nhất. Sự kết hợp giữa yếu tố chuẩn và yếu tố phù hợp sẽ giúp bé có những cuốn giáo trình thực sự hữu ích, từ đó nâng cao hiệu quả học tiếng Anh nhanh chóng.

Lựa chọn giáo trình có thiết kế hấp dẫn

Một lưu ý nữa khi lựa chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em mà các bậc phụ huynh cần lưu ý đó chính là hãy chú ý đến thiết kế của nó. Ở độ tuổi này, bé nhà bạn rất dễ bị thu hút bởi những hình ảnh sinh động với màu sắc bắt mắt, vì vậy những giáo trình có thiết kế đồ họa vui tươi, bắt mắt sẽ giúp bé nhà bạn có hứng thú và tinh thần học tập hơn rất nhiều. Đồng thời, việc lồng ghép hình ảnh với các kiến thức tiếng Anh cũng sẽ giúp bé tiếp thu nhanh và dễ ghi nhớ hơn, đem lại hiệu quả cao hơn trong quá trình học tiếng Anh cho bé.

Những lưu ý khi chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em

Lựa chọn giáo trình đa phương tiện

Hiện nay, việc học tiếng Anh của trẻ không chỉ được gói gọn trong những giáo trình là những cuốn sách truyền thống nữa mà nó đã trở nên đa dạng hơn rất nhiều với các hình thức như: băng đĩa, phần mềm học tiếng Anh, sách online… Những hình thức khác này của các giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em được phát triển dựa trên sự phát triển về công nghệ.

Khi sử dụng những giáo trình đa phương tiện này việc học tiếng Anhcủa bé trở nên hấp dẫn và hiệu quả hơn rất nhiều vì những giáo trình này thể hiện thông tin và các kiến thức vô cùng sinh động, hấp dẫn và đầy đủ. Ví dụ như băng đĩa sẽ giúp bé phát triển kĩ năng nghe, nói với các bài thu âm, các bộ phim hoặc clip; những phần mềm học tiếng Anh online lại tích hợp rất nhiều hình thức học khác nhau để bé vừa học vừa chơi; sách online giúp bé có nguồn tài liệu tiếng Anh dồi dào và thể hiện sinh động hơn.

Đồng thời, khi sử dụng những giáo trình trên thì việc học tiếng Anh thiếu nhi trở nên đa dạng và đỡ nhàm chán hơn rất nhiều, kích thích sự yêu thích và đam mê tiếng Anh ở trẻ nhiều hơn.

Phương pháp tạo hứng thú cho trẻ học tiếng Anh ngay từ đầu?

Đa số các chương trình học tiếng Anh cho bé hiện nay ở trường của các bé đều chỉ tập trung vào từ vựng và ngữ pháp. Ưu điểm của phương pháp này là các bé sẽ có ngữ pháp chắc và tốt nhưng lại khiến các con có tư duy dập khuôn và dần dần hình thành tâm lý chán học tiếng Anh.

Nếu muốn trẻ học tiếng Anh thật tốt thì cha mẹ cần phải khơi gợi sự tự tin trong việc học ngoại ngữ, từ vựng và ngữ pháp phải được hấp thụ tự nhiên qua những hoạt động vừa chơi vừa học.

Bé nên được học trong một môi trường mở, “học mà chơi, chơi mà học”, có như vậy con mới hình thành được tình yêu với tiếng Anh.

Những cuốn giáo trình dạy tiếng Anh hay cho trẻ

Sau khi đã chắt lọc kỹ càng, Apax gửi tới các bậc phụ huynh top 3 giáo trình tiếng Anh hay nhất:

My Little Island level 1, 2, 3

My Little Island là một bộ sách vô cùng dễ học cho trẻ em. Sách giúp bé phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Mỗi bài học được thiết kế sinh động giúp con phát triển ngôn ngữ tự nhiên.

Bộ sách gồm bản Audio + PDF + Flashcard giúp các bài học trở nên sinh động hơn.

Những lưu ý khi chọn giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em

Hook On Phonics

Đây là một cuốn sách phù hợp cho những bè từ 4 tuổi trở lên bắt đầu tiếp cận với tiếng Anh.

Nội dung của các bài học được truyền tải qua các mẩu chuyện ngắn, những trò chơi trí tuệ bằng tiếng Anh. Cha mẹ có thể cùng con vừa học vừa chơi.

Family And Friends

Mỗi cuốn sách sẽ có 15 Units xoay quanh những chủ đề như gia đình, bạn bè của con. Những bài học giúp con nâng cao từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm và phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết rất hiệu quả.

Thiết kế của sách dễ thương giúp tạo hứng khởi học tập cho bé.

Apax hy vọng với những chia sẻ trên, các bậc phụ huynh sẽ có thêm thông tin để lựa chọn tư liệu học tập tốt nhất cho con, giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả.

Icon-back-to-top