Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em mọi người cần biết

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em mọi người cần biết

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em mọi người cần biết

Muốn tìm một phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em tại nhà là điều không hề đơn giản của nhiều bậc cha mẹ. Vậy làm sao để dạy bé học tiếng Anh tốt nhất?

Nếu các bậc phụ huynh đang cố gắng giúp bé học tiếng Anh hiệu quả thì hãy ghi nhớ rằng trẻ nhỏ có khả năng thích nghi rất nhanh với việc học ngôn ngữ cũng như ghi nhớ từ mới, cụm từ và cấu trúc ngữ pháp mới một cách dễ dàng. Tuy nhiên trẻ em lại khá hiếu động và có nhiều năng lượng nên khó có thể ngồi yên một chỗ để học tập. Vì vậy cần phải tìm ra những phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em thu hút như lồng ghép việc học với các trò chơi, bài hát và hoạt động ngoài trời sẽ giúp bé tiếp thu nhanh hơn.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả cần biết

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em mọi người cần biết

Để trẻ em tiếp xúc dần dần với tiếng Anh

Trẻ em có khả năng học tiếng Anh tốt hơn so với người lớn vì chúng có thể bắt chước điệu bộ hoặc ngữ điệu khá nhanh thông qua những cuộc trò chuyện xung quanh. Nếu bạn muốn bé học anh văn ngay từ khi còn nhỏ thì hãy tạo nên môi trường học tập hiệu quả bằng cách cho trẻ nói chuyện hằng ngày bằng những mẫu câu tiếng Anh đơn giản, cho bé xem các bộ phim phù hợp với lứa tuổi.

Nhiều chuyên gia cho rằng: học sinh tiểu học thể tiếp thu từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và ngữ điệu một cách đơn giản chỉ bằng cách hát theo những bài hát tiếng Anh. Chính vì thế hãy sử dụng các bài hát tiếng Anh trẻ em về con số, bảng chữ cái hoặc bộ phận cơ thể để bé làm quen với ngoại ngữ.

Học tiếng Anh dành cho trẻ em qua các website miễn phí

Với cách học tiếng Anh dành cho trẻ em qua các website, các nội dung dạy học đã được biên soạn, hệ thống lại cụ thể trên website; bạn chỉ cần mở trang web và lựa chọn bài học phù hợp với trẻ là được.

Nội dung học trên website thường bao gồm các bài hát, video, games học tiếng Anh vui nhộn. Những nội dung này nhằm giúp trẻ dễ dàng nhớ và tiếp thu kiến thức một cách tốt hơn. Các video trên website cũng được thiết kế, biên soạn lại từ những bài học tiếng Anh khô khan như học số đếm, bảng chữ cái, màu sắc,… Với cách diễn đạt sinh động, vui nhộn, chắc chắn trẻ sẽ bị lôi cuốn vào nội dung của những bài học tiếng Anh này.

Hiện nay, có rất nhiều website dạy học tiếng Anh dành cho trẻ em miễn phí với nhiều nội dung, cách trình bày khác nhau. Do đó, thay vì học cố định trên một website, bố mẹ hãy thường xuyên đổi sang website khác để giúp trẻ không cảm thấy nhàm chán và tiếp thu kiến thức tốt hơn. Bạn có thể tham khảo các website như: vuahocvuachoi.net, hoctienganhquabaihat.edu.vn,…

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em mọi người cần biết

Học tiếng Anh dành cho trẻ em thông qua khoá học trực tuyến

Hiện nay có rất nhiều khoá học tiếng Anh dành cho trẻ em ra đời. Nếu như những cách học trên là phụ huynh và bé có thể tự học với nội dung có sẵn thì khoá học tiếng Anh online cho trẻ lại khác. Nội dung các khóa học tiếng Anh cho bé được thiết kế một cách bài bản hơn theo một lộ trình học tập cụ thể. Bạn có thể chọn chương trình học cho con với trình độ sơ cấp như học bảng chữ cái, số đếm; hoặc cũng có thể chọn học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em.

Cho trẻ học tiếng Anh tại trung tâm, con bạn sẽ có thể học mọi lúc mọi nơi, học ngay tại nhà mà bố mẹ sẽ không phải mất công đưa đón đến trung tâm. Đồng thời, nếu chọn cách học tiếng Anh trực tuyến thì đây chính là điều kiện tốt để trẻ tiếp cận các phương pháp học hiện đại, tiên tiến hơn sau này. Bạn có thể chọn trung tâm Anh ngữ thế hệ mới Apax English để con theo học. Tại Apax English, chắc chắn con yêu của bạn sẽ nhận được nhiều điều tuyệt vời nhất, cả về kiến thức lẫn kỹ năng sống.

Học tiếng Anh trẻ em qua bài hát

Nếu tinh ý, bạn sẽ thấy rằng trẻ nhỏ rất thích nghe những bài hát có kèm với hình ảnh minh hoạ sinh động và thường nhún nhảy theo điệu nhạc mỗi khi nghe. Vậy tại sao bạn không cho bé nghe những bài hát bằng tiếng Anh có kèm theo hình ảnh hoạt hình thú vị như vậy nhỉ
Học tiếng Anh dành cho trẻ em qua bài hát không chỉ giúp bé được giải trí, mà còn là một cách học thú vị và cực kì hiệu quả. Vì khi ngân nga theo điệu nhạc, trẻ nhỏ có thể ghi nhớ từ vựng tiếng Anh một cách xuất sắc.

Học tiếng Anh trẻ em qua phim hoạt hình

Học tiếng Anh trẻ em qua những bộ phim hoạt hình luôn là phương pháp học cực kỳ hiệu quả mà bố mẹ nên thử qua nếu muốn áp dụng cách học tiếng Anh cho bé tại nhà. Vì những bộ phim hoạt hình tiếng Anh dành cho trẻ em luôn có những hình ảnh vui nhộn và âm thanh minh họa trực quan, sinh động. Học tiếng Anh theo cách này, trẻ sẽ học được cách giao tiếp chuẩn của người bản ngữ. Giúp bé có thể bắt chước được chính xác từ ngữ điệu, phát âm cho đến các cấu trúc ngữ pháp mà người bản ngữ hay sử dụng hàng ngày.

Học từ vựng tiếng Anh theo các chủ đề

Hiện nay có rất nhiều phụ huynh cho con học tiếng Anh tại nhà với cách học tràn lan. Cách học này sẽ khiến bé gặp nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng. Đồng thời, việc học tràn lan, không theo một chủ đề nhất định cũng sẽ dễ khiến bé mất dần thói quen liên tưởng và rất dễ bị nhầm lẫn giữa các từ, dẫn đến tình trạng học từ này quên từ kia.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em mọi người cần biết

Để khắc phục tình trạng này, bố mẹ cần tạo cho con 1 lộ trình học từ vựng rõ ràng. Mỗi hôm cần học một chủ đề riêng biệt và nếu được, chủ đề sau cần có sự liên kết với chủ đề trước. Như vậy, bé sẽ có điều kiện để ôn lại từ cũ, và hình dung ra được những nhóm từ mới có liên quan. Với những phuong phap day tieng Anh cho tre em ở trên, hi vọng phần nào đó sẽ có ích cho các bậc phụ huynh trong việc nuôi dạy trẻ khôn lớn. Chúc các bậc phụ huynh nuôi dạy trẻ thành công!

Có thể bạn quan tâm: trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam, trung tâm Anh ngữ tại Lào Cai, trung tâm Anh ngữ tại Nghệ An.

Icon-back-to-top