Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em tại nhà hiệu quả không ngờ

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em tại nhà hiệu quả không ngờ

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em tại nhà hiệu quả không ngờ

Cha mẹ muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của các bé nhưng chưa có phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả? Vậy hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi.

Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh đã hiểu rõ tầm quan trọng của việc học tiếng Anh. Chính vì lẽ đó, nhiều người cho con mình đi học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Ngoài ra, cha mẹ con muốn tìm hiểu một số phương pháp dạy tiếng Anh hay để kèm các bé tại nhà. Dưới đây là một số phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả ngay tại nhà để các bậc phụ huynh tham khảo.

Phương pháp dạy tiếng Anh trẻ em hiệu quả cho các bậc phụ huynh

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em tại nhà hiệu quả không ngờ

Phần mềm học tiếng Anh trẻ em

Ngày nay, nhiều phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em ra đời tích hợp âm thanh, từ vựng, trò chơi đố vui và hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh,… được cha mẹ chọn là công cụ học tiếng anh trẻ em hiệu quả.

Với phần mềm tiếng anh trẻ em, bé sẽ được học từ vựng tiếng anh theo các chủ đề gần gũi, cơ bản nhất với cuộc sống như trái cây, động vật, đồ dùng gia đình,… cách phát âm từ vựng chuẩn giọng bản xứ, ghi nhớ từ nhanh qua các trò chơi ô chữ, xếp hình,…

Nhờ vậy, bé hứng thú học tiếng Anh hàng giờ mà không cảm thấy nhàm chán. Hiện nay có rất nhiều phần mềm dạy tiếng Anh trẻ em trên ipad, Androi, IOS,… để cha mẹ thoải mái lựa chọn sử dụng học giao tiếp cùng các con.

Phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em

Chắc hẳn tuổi thơ của mỗi chúng ta đều gắn bó, thích thú một bộ phim hoạt hình của riêng mình. Đọc những chia sẻ ngay sau đây để thấy học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em qua các bộ phim hoạt hình có hiệu quả thế nào.

Tạo môi trường nghe – nói tiếng cho trẻ em: Thông qua ngôn ngữ của nhân vật hoạt hình yêu thích, bé sẽ nghe và bắt chước theo phát âm tiếng Anh một cách thụ động, tự nhiên

Các hình ảnh hoạt hình sinh động, màu sắc kết hợp cốt truyện hấp dẫn sẽ lôi cuốn bé vào các bài học về từ vựng, hội thoại, ngữ pháp,…

Bé không chỉ học tiếng Anh mà còn trải nghiệm, ghi nhớ kĩ năng sống, nhân cách đạo đức, tình cảm yêu thương con người trong cuộc sống từ những thông điệp của các phim hoạt hình như lòng dũng cảm, tinh thần đoàn kết, nghị lực cuộc sống, tình bạn, tình cảm gia đình,…

Dạy tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em qua phim hoạt hình, bạn có thể chọn các bộ phim về tình bạn, tình cảm gia đình như Doremon, Pikachu, Vua Sư Tử,… hoặc lòng dũng cảm qua bài viết “Dạy bé về lòng dũng cảm với phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em hay nhất”.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em tại nhà hiệu quả không ngờ

Truyện tranh tiếng Anh cho trẻ em

Công cụ học tiếng Anh được trẻ hào hứng tiếp nhận đó là truyện tranh tiếng Anh. Những hình ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu kết hợp cốt truyện nhân văn, sinh động khiến những cuốn truyện tranh hấp dẫn trẻ em hàng giờ.

Học với truyện tranh tiếng Anh cho trẻ em, các bé sẽ được phát huy trí tưởng tượng bay bổng với bà tiên, phép thuật, mụ phù thủy, công chúa, hoàng tử,… tiếp thu bài học từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh qua những đoạn hội thoại và rèn những đức tính tốt từ thông điệp câu chuyện.

Cha mẹ nên lựa chọn những thể loại truyện tiếng Anh gần gũi với các con như thần thoại, cổ tích. Bài viết “Truyện tiếng Anh cho trẻ em: Cho bé học với 5 truyện cổ tích hay nhất” sẽ mang đến gợi ý học tiếng Anh với truyện tranh rất thú vị cho phụ huynh và các bé.

Bài hát tiếng Anh dành cho bé

Các bài hát tiếng Anh trẻ em là công cụ luyện phát âm cho trẻ mầm non hiệu quả hàng đầu nhờ những giai điệu trẻ thơ vui tươi. Quá trình nghe tiếng Anh qua bài hát, bé sẽ nhún nhảy, bắt trước theo giọng điệu lời hát tiếng Anh, cử chỉ của nhân vật trên hình ảnh minh họa.

Cách học này tạo môi trường luyện tập nghe – nói thụ động rất tự nhiên, không gò bó, giúp bé thích nghe tiếng Anh mỗi ngày.

Cha mẹ nên chọn các bài hát thiếu nhi về chữ cái, con vật, trái cây,… vô cùng gần gũi và giúp bé nhớ các chủ đề từ vựng dễ dàng hơn.

Thẻ học từ vựng tiếng Anh Flashcard

Công cụ học và ôn tập từ vựng tiếng Anh hiệu quả cho cả người lớn và trẻ em là thẻ Flashcard. Với kết cấu hai chiều hình ảnh và chữ viết về ngữ nghĩa, phiên âm, ví dụ sử dụng từ vựng, Flashcard đem lại hiệu quả ghi nhớ tốt nhất cho trẻ.

Hãy bắt đầu cho trẻ học từ vựng theo thứ tự hình ảnh – chữ viết – ngữ nghĩa và đảo chiều ngược lại cho đến khi thuộc nhuần nhuyễn. Cha mẹ nên cùng bé học với Flashcard như một trò chơi “nhìn hình đoán chữ” và tán thưởng trước những câu trả lời chính xác của bé. Điều này kích thích bé hào hứng học tiếng Anh hơn.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em tại nhà hiệu quả không ngờ

Với một vài phuong phap day tieng Anh cho tre em tại nhà hiệu quả mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, hi vọng các bậc phụ huynh có thể áp dụng đúng cách, đúng phương pháp để cải thiện trình độ ngoại ngữ của các bé một cách nhanh chóng, giúp các em học nhanh nhớ lâu. Ngoài ra, yếu tố giúp bé học tốt là phải có chủ đề phù hợp với sở thích của các bé, kết hợp giữa chơi và học một cách nhuần nhuyễn, để các em không biết mình đang học. Hãy dạy bé học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ để các em có nền tảng vững vàng nhất! Chúc các bậc phụ huynh dạy trẻ thành công tại nhà!

Icon-back-to-top