Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mà cha mẹ nên biết

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mà cha mẹ nên biết

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mà cha mẹ nên biết

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mà bậc cha mẹ nào cũng phải biết để áp dụng cho việc học tiếng Anh của con mình đạt hiệu quả cao.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ khác xa so với dạy tiếng Anh cho người lớn. Chúng ta cần biết phương pháp này mới có thể dạy tiếng Anh cho bé hiệu quả được. Vậy bạn đã biết phương pháp này là gì chưa. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ phương pháp này đến cho các bạn.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mà cha mẹ nên biết

1. Dạy bằng hình ảnh trực quan

Trẻ em thường không hiểu được những vấn đề mà giáo viên hoặc cha mẹ đang nói vì vậy muốn trẻ hiểu chúng ta thường phải dạy bằng những hình ảnh trực quan. Việc này cũng giúp bé tiếp thu kiến thức tốt hơn so với bình thường. Bạn có thể sử dụng các tranh ảnh hoặc các giáo cụ trực quan để dạy cho bé nhà mình. Bạn có thể đọc một số giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em để biết được nhiều hơn về phương pháp này.

2. Học tiếng Anh qua các trò chơi

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ tốt nhất đó là vừa học vừa chơi, trong đó chơi là chủ yếu. Hãy tạo cho trẻ những trò chơi đa dạng bằng tiếng Anh. Cha mẹ cần hướng dẫn trẻ chơi và tìm thêm nhiều trò khác nhau nữa để giúp bé cảm thấy hứng thú hơn. Học tiếng Anh qua các trò chơi, trẻ dần được học tiếng Anh như bản năng vốn có, tiếp cận và làm chủ ngoại ngữ một cách dễ dàng hơn. Vừa học vừa chơi giúp bé giảm áp lực từ việc học tập ở trường, từ đó hứng thú hơn, thoải mái hơn nên trẻ học ngôn ngữ sẽ dễ dàng hơn.

3. Dụng cụ học tập là cần thiết

Sử dụng những dụng cụ học tập là điều cần thiết khi dạy trẻ nhằm làm tăng hoạt động vui chơi của các em. Cha mẹ có thể tìm kiếm cho con hoặc có thể khuyến khích các bé tự tìm hoặc tự tạo ra những dụng cụ này. Điều này làm quá trình học tập trở nên đa dạng, khuyến khích trẻ nghe nói, giao tiếp Tiếng Anh trong khi học. Chúng ta cũng nên sử dụng các dụng cụ hiện đại như máy nghe nhạc, điện thoại, truyền hình hay máy tính và các phần mềm kèm theo có thể giúp quá trình học tiếng Anh được tốt hơn. Đây là điều cần thiết trong phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ qua bài hát hoặc qua phim.

4. Tạo môi trường học tiếng Anh thật tốt

Để bé học tiếng Anh thật tốt cần tạo cho bé được một môi trường tiếng Anh phù hợp. Một kĩ năng mà bé có thể học tốt nhất khi từ nhỏ đó là kĩ năng nói. Học nói tiếng Anh cho trẻ 5 tuổi lúc nhỏ là tốt nhất như khi chúng ta 1-2 tuổi bắt đầu học tiếng Việt. Đây là điều giúp từng bước xây dựng cho bé tâm lý tự tin trong sử dụng tiếng Anh. Đây là điểm yếu cơ bản trong giao tiếp Tiếng Anh sau này của bé.

Ngoài ra, việc tập trung nhiều vào kỹ năng nói là quan trọng nhưng cũng cần phát âm chính xác. Nếu trẻ nói tốt những phát âm sai từ nhỏ thì sau này sẽ rất khó sửa. Một cách giúp khả năng phát âm tiếng Anh của bé tốt hơn đó là tăng cường cho trẻ nghe các chương trình của người bản xứ, nghe các băng đĩa dạy phát âm…Đó là phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ để có thể giao tiếp được tốt

5. Để trẻ học bắt chước

Trẻ em thường học mọi thứ từ người khác vì vậy muốn trẻ học tiếng Anh chúng ta cũng cần học và để trẻ bắt chước theo những gì chúng ta đang làm. Điều này giúp quá trình học tập đi nhanh hơn, chúng ta nên nói những câu căn bản để trẻ có thể bắt chước theo. Vì vậy, hạn chế việc ép trẻ học ngữ pháp theo quy củ mà hãy giúp trẻ bắt chước cách sử dụng ngữ pháp của người lớn.

6. Không quan tâm đến điểm số của trẻ

Không chỉ riêng gì tiếng Anh mà nhiều môn học khác cha mẹ thường hay đặt nặng quá nhiều về việc điểm số. Điều này chưa chắc đã phản ánh được năng lực học tập của con. Mà việc gây áp lực về điểm số cho con là điều không nên. Điều này sẽ khiến bé trở nên áp lực và việc học chắc chắn không bao giờ đạt hiệu quả cao. Lúc này các bé sẽ dùng mọi cách để đạt được điểm cao khi thi. Đó chính là chỉ học những phần có trong đề thi còn lại thì không học. Điều này là vô cùng tai hại sẽ khiến tiếng Anh của bé có nhiều lỗ hổng khác nhau.

Hãy đừng quan tâm điểm số của bé mà hãy để bé thoải mái khi học tập như vậy mới có hiệu quả cao. Bạn có thể đặt phần thưởng khi bé đạt được điểm cao như vậy sẽ kích thích khả năng học của bé được tốt hơn.

Đó là phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mà cha mẹ nên biết. Hãy áp dụng phương pháp này của chúng tôi chắc chắn trình độ tiếng Anh của bé nhà bạn sẽ được cải thiện. Bạn có thể yên tâm là nhiều người sử dụng cách này và đã thấy hiệu quả. Chúc bạn dạy tiếng Anh cho con của mình một cách chính xác nhất.

Các bạn có thể xem thêm: Trung tâm Anh ngữ tại Bình Dương, trung tâm tiếng Anh Hồ Chí Minh, trung tâm Anh ngữ tại Hải Phòng.

Icon-back-to-top