Phương pháp dạy tiếng Anh mầm non hiệu quả mà cha mẹ nên biết

Phương pháp dạy tiếng Anh mầm non hiệu quả mà cha mẹ nên biết

Phương pháp dạy tiếng Anh mầm non hiệu quả mà cha mẹ nên biết

Phương pháp nào để dạy tiếng Anh mầm non cho các bé tại nhà hiệu quả? Dưới đây là những biện pháp dạy tiếng Anh có một không hai mà cha mẹ cần quan tâm.

Ngày càng nhiều bậc phụ huynh muốn con học tiếng Anh mầm non ngay từ khi còn nhỏ với mong muốn con trở thành công dân toàn cầu. Nói cách khác, cha mẹ muốn con học tiếng Anh càng sớm càng tốt. Và chính sự yêu thích, khuyến khích của cha mẹ là yếu tố quan trọng nhất đối với thành công trong việc học tiếng Anh với trẻ dù trẻ ở độ tuổi nào đi chăng nữa. Vậy cha mẹ cần làm gì để giúp con học tiếng Anh tại nhà?

5 cách dạy học tiếng Anh mầm non hiệu quả cho bé

Phương pháp dạy tiếng Anh mầm non hiệu quả mà cha mẹ nên biết

1. Hãy tự mình học tiếng Anh

Để xây dựng một thái độ tích cực với tiếng Anh, điểm xuất phát tuyệt vời nhất chính là với bản thân bạn. Nếu bạn gửi con trẻ đến một trung tâm tiếng Anh, một lớp học tại sao bạn không cùng tham gia một khóa học như thế? Học tiếng Anh cùng nhau là một cách tuyệt vời bạn dành thời gian cho con và tạo ra một thái độ tích cực đối với việc học và nói một ngôn ngữ khác.
Trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh gần đây đã khảo sát 2000 người trưởng thành từ Anh và nhận ra là 40% trong số họ lo lắng về việc nói ngoại ngữ trong ngày nghỉ lễ. Loại lo lắng này thường đi cùng với các ký ức tiêu cực về việc học ngoại ngữ ở trường có thể dễ dàng ảnh hưởng lên con họ.
Bằng cách tự học tiếng Anh bạn có thể chỉ ra cho con rằng, nói được dù có mắc lỗi còn hơn là chỉ nói khi bạn đã chuẩn bị một cách hoàn hảo.

2. Chơi với tiếng Anh

Trẻ em sẽ rất tự nhiên học mọi thứ xung quanh chúng không cần đến sự can thiệp của người lớn. Chúng làm được điều này thông qua những trải nghiệm trò chơi và mắc rất nhiều lỗi trong quá trình đó. Để giúp con bạn thẳng tiến với việc học tiếng Anh, hãy cho chúng chơi với ngôn ngữ.
Ở nhà, hãy thử chơi trò diện đồ, trốn tìm và những trò chơi phổ biến khách bằng tiếng Anh. Nói cách khách, hãy để chúng học tiếng Anh theo cùng cái cách mà chúng học ngôn ngữ đầu tiên.

Phương pháp dạy tiếng Anh mầm non hiệu quả mà cha mẹ nên biết

3. Đọc chuyện bằng tiếng Anh trước giờ đi ngủ con chon

Rất dễ dàng để bạn có một cuốn truyện ở bất cứ ngôn ngữ nào ngày nay, đặc biệt là bằng cách trao đổi sách với các phụ huynh khác. Những đứa trẻ khi còn quá nhỏ sẽ không thắc mắc về ngôn ngữ bạn đang đọc cho chúng, chúng sẽ quan tâm hơn về “nghi thức” đọc truyện trước giờ đi ngủ. Điều này cung cấp cho chúng một cơ hội lớn để “lén” gây dựng 1 khoảng thời gian nói tiếng Anh theo một cách dễ nhớ.
Chúng ta đều nhớ về cuốn sách yêu thích khi chúng ta còn nhỏ và trong vài trường hợp thậm chí chúng ta còn có thể nhớ một vài đoạn trong cuốn sách mà chúng ta đã không nhìn thấy hoặc đọc hàng năm rồi. Các câu chuyện cung cấp cho ta một cơ hội học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả, chúng ta nên sử dụng chúng.
Đọc các cuốn sách minh họa cho con bạn là một cách tuyệt vời để phát triển ngôn ngữ vì mỗi trang đề được minh họa bằng hình ảnh. Ngôn ngữ được đơn giản hóa, lặp đi lặp lại, và có vần điệu. Nó mở rộng vốn từ vựng và khuyến khích trẻ đặt câu hỏi về nhân vật và cốt truyện.
Một sự thay thế tuyệt vời đó là sử dụng các cuốn sách đọc hoặc các câu chuyện trên mạng nếu bạn không tự tin về việc đọc chúng cho con bằng tiếng Anh.

4. Bật kênh tiếng Anh lên và để đó

Có sự khác biệt lớn giữa việc tiếp xúc với ngôn ngữ và học một ngôn ngữ. Theo truyền thống, khi chúng ta nghĩ đến học tiếng Anh ta thường nghĩ đến các lớp học ngữ pháp ở trường, những động từ lặp đi lặp lại và lật các trang sách trong sách giáo khoa. Tuy nhiên, học tiếng Anh từ khi còn bé nên bắt đầu với việc tiếp xúc với âm thanh, vần điệu của ngôn ngữ đó thay vì những hướng dẫn rõ ràng.
Khi trẻ học ngôn ngữ đầu tiên chúng trải qua một quá trình dài trong bộ não về việc lắng nghe mọi thứ xung quanh chúng,vẽ ra các thông tin, và sau đó sử dụng nó. Một đứa trẻ không nhại lại từ ” teddy” lần đầu bé nghe thấy nhưng thay vào đó em sẽ nghe từ đó một vài lần và từ rất nhiều người khác nhau trước khi nỗ lực nói ra từ đó.
Âm thanh từ radio cung cấp cho trẻ cơ hội được nghe một ngôn ngữ khác bởi rất nhiều người khác nhau với những ngữ âm khác nhau. Tất cả những gì bạn cần làm là chuyển kênh sang kênh tiếng Anh khi bạn đang nấu bữa tối.

5. Làm đồ thủ công

Trẻ con thích những thứ lộn xộn, chúng thích cắt dán, sơn, gắn keo và nướng mọi thứ. Vì thế, hãy khuyến khích chúng thực hiện các hoạt động đó bằng tiếng Anh. Các hoạt động này không nhất thiết phải về tiếng Anh nhưng ta nên sử dụng tiếng Anh để hoàn thành nhiệm vụ hoặc hoạt động đó.
‘Could you pass me the glue, please?’ (Con cho mẹ mượn lọ hồ được không?).
‘Thank you’( cảm ơn con).
‘Why don’t you paint a picture?’(Tại sao mình không vẽ một bức tranh?).
‘Can you help me tidy up?’ (Con giúp mẹ dọn dẹp được không?).
Những cụm từ ngắn là thứ ngôn ngữ hữu dụng nhất bạn có thể giới thiệu cho trẻ. Nếu bạn không nói tiếng Anh nhiều bạn có thể đơn giản là làm theo các file audio hoặc viết các hướng dẫn công thức khi bạn nướng bánh cùng con. Trong quá trình đó bạn sử dụng tiếng Anh hàng ngày mà giáo viên dạy trên lớp, vì thế bạn sẽ chuẩn bijtoots cho con những điều chúng sẽ được nghe ở trường.

Phương pháp dạy tiếng Anh mầm non hiệu quả mà cha mẹ nên biết

Trên đây là 5 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả tại nhà mà các bậc phụ huynh cần tham khảo, hãy cho các bé tiếp cận với ngoại ngữ càng sớm càng tốt. Theo nghiên cứu của Mỹ, những trẻ được tiếp cận với tiếng Anh từ sớm các em tự tin và phát triển toàn diện hơn những trẻ không học ở cùng lứa tuổi. Vậy còn chờ đợi gì nữa, hãy giúp bé có nền tảng ngay từ hôm nay. Chúc các bậc phụ huynh nuôi dạy bé thành công!

Icon-back-to-top