Phương pháp học tiếng Anh cho bé mầm non hiệu quả tại nhà mà phụ huynh cần biết

Phương pháp học tiếng Anh cho bé mầm non hiệu quả tại nhà mà phụ huynh cần biết

Phương pháp học tiếng Anh cho bé mầm non hiệu quả tại nhà mà phụ huynh cần biết

Tiếng Anh hiện là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Làm thế nào để các bé có thể hứng thú học mỗi ngày cũng như phương pháp nào để dạy tiếng Anh cho bé mầm non hiệu quả nhất tại nhà đều là các vấn đề mà các ông bố bà mẹ quan tâm? Bài viết này sẽ trả lời cho các bạn những thắc mắc đó.

Vừa học vừa chơi

Phụ huynh nên biết rằng bé ở độ tuổi mầm non rất thích chơi hơn là học. Do đó hãy tạo ra một môi trường học tiếng Anh như là một sân chơi với nhiều sắc màu, để có thể khơi gợi niềm yêu thích và hứng thú học tập của bé. Phụ huynh nên tránh tạo áp lực học cho bé, điều đó sẽ kiến tương lai, bé trở nên sợ việc học. Hãy giúp trẻ làm chủ sân chơi ngoại ngữ và dần dần định hướng việc học tập của bé để bé có thể chủ động và phát triển tốt hơn.

Chú trọng nghe nói hơn đọc viết

Giai đoạn đầu của việc học ngoại ngữ ở độ tuổi này của bé là học chủ yếu qua việc sao chép bắt chước và kỹ năng nghe nói là những kỹ năng đầu tiên mà bé cần được học. Dạy tiếng Anh cho bé mầm non thông qua kỹ năng nghe nói sẽ giúp bé hình thành phản xạ ngôn ngữ. Điều này sẽ mang đến cho bé tâm lý tự tin khi sử dụng tiếng Anh và phát âm chuẩn hơn ngay từ khi còn nhỏ nếu bắt đầu với nguồn nghe tốt. Để đảm bảo cho bé phát âm tốt nhất phụ huynh nên sử dụng nhiều hơn các chương trình hướng dẫn phát âm, nghe nói tiếng Anh qua phần mềm, ứng dụng, tivi, youtube,…

Học tiếng Anh qua hình ảnh

Bé ở độ tuổi này thường thích thú trước những hình ảnh màu sắc. Dựa trên sở thích đó của bé, phụ huynh có thể dạy các bé học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề qua truyện tranh, phần mềm tiếng Anh cho trẻ em, phim hoạt hình.

Bố mẹ hãy hướng dẫn bé, cùng học với bé, chỉ cho bé thấy những hình ảnh, giúp bé nhận biết khái niệm – ngôn ngữ. Tức là cho bé học từ vựng kèm theo là một hình ảnh minh hoạ.

Tạo môi trường học tiếng Anh

Tạo môi trường học tiếng Anh là phương pháp dạy tiếng Anh cho bé mầm non hiệu quả mà nhiều trung tâm tiếng Anh đang áp dụng. Bằng cách tổ chức cho các bé các hoạt động dã ngoại, cắm trại ngoài trời, các buổi học ngoại khóa tiếng Anh,… tiếp xúc với các hiện vật trưng bày thông qua sự hướng dẫn của giáo viên người bản xứ.

Với phương pháp này, các bé không chỉ được tiếp xúc với tiếng Anh mà còn được tham gia các trò chơi phát triển trí tuệ, thể chất và tài năng của bé như chơi trò chơi, diễn kịch,…

Việc học tiếng Anh cho bé mầm non tại nhà không còn khó khăn nữa khi giờ đây các bậc phu huynh có thể cùng học với con trẻ cũng như giúp trẻ phát triển ngôn ngữ tốt hơn.

Icon-back-to-top