Phương pháp học tiếng Anh mầm non hiệu quả nhất hiện nay

Phương pháp học tiếng Anh mầm non hiệu quả nhất hiện nay

Phương pháp học tiếng Anh mầm non hiệu quả nhất hiện nay

Lựa chọn phương pháp học tiếng Anh mầm non như nào hiểu quả? không phải là việc dễ dàng với nhiều bậc phụ huynh. Đặc biệt là đối với các bé đang trong độ tuổi mầm non.

Qua thực tế dạy và học, khoa học đã chứng minh trẻ nhỏ có thể học, tiếp thu ngoại ngữ một cách dễ dàng hơn so với người lớn. Trau dồi ngôn ngữ sớm không những giúp các em thông thạo ngoại ngữ mà còn có lợi cho sự phát triển bộ não về mọi mặt. Ngoài ra, với nhu cầu phát triển như hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ có thể nói là rất phổ biến, biết thêm một ngôn ngữ là một lợi thế không hề nhỏ cho bé khi trưởng thành. Đây là hành trang đầu giúp bé phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ. Trong độ tuổi này, các bé đã biết nhận thức và có tính tò mò, vì vậy chúng ta kích thích tính tò mò của các bé để các bé tiếp thu học tập tốt hơn đây chính là trọng tâm của chương trình tiếng Anh mầm non.

Nên hay không nên cho con học tiếng Anh mầm non?

Phương pháp học tiếng anh mầm non hiệu quả nhất hiện nay

Rất nhiều phụ huynh có con ở độ tuổi mầm non luôn băn khoăn: “Có nên cho trẻ em học tiếng Anh sớm không?”. Có nhiều ý kiến của các bậc cha mẹ khác nói rằng “tiếng mẹ đẻ nói còn chưa sõi, nói gì đến ngoại ngữ”. Tư duy của các bậc phụ huynh như vậy là rất sai lầm, bởi lẽ trong độ tuổi này não bộ của các bé giống như một miếng bọt biển có thể tiếp nhận mọi thông tin nhanh nhậy và nhớ lâu, bởi chúng ta đang kích thích trí tò mò của bé. Trong giai đoạn phát triển của bé thì việc phát triển ngôn ngữ ngay từ độ tuổi bằng cách bắt chước và làm theo là phù hợp nhất, nếu học trong độ tuổi muộn quá thì sẽ khó khăn hơn. Vì thế việc phát triển ngôn ngữ cho bé nằm trong độ tuổi 5 – 8 tuổi là độ tuổi tuyệt vời để học tieng Anh mam non.

Nhận biết các giai đoạn nên cho con học tiếng Anh mầm non phù hợp

Giai đoạn đầu: Giai đoạn này trẻ nhỏ từ 4 đến 5 tuổi là phù hợp, giai đoạn này trẻ sẽ được học những từ vựng cơ bản, cụm từ thông dụng đi kèm với hình ảnh minh họa, giúp trẻ nhỏ nhớ lâu hơn, sáng tạo hơn. Sau đó sẽ cho trẻ nhỏ tiếp xúc với những cấu trúc ngữ pháp đơn giản thông qua các hoạt động giao tiếp thực tế giữa giáo viên và học sinh và giữa các học sinh trong lớp. Giai đoạn này cực kỳ quan trọng vì các bé tiếp cận, thẩm thấu ngôn ngữ mới, đồng thời xây dựng sự tự tin cho trẻ.

Giai đoạn tiếp theo: Trẻ ở độ tuổi 5-6, giai đoạn này chúng tôi sẽ dạy cho các trẻ tiếp xúc với phương pháp ghép vần, học cách đọc âm của các từ, tạo tiền đề để trẻ phát triển kỹ năng đọc và viết sau này. Giai đoạn này cũng trau dồi thêm vốn từ vựng mới cho trẻ, dạy cách đọc, viết, nghe.

Giai đoạn cuối: Trẻ từ 6 đến 7 tuổi. Trẻ được học sâu hơn về nhiều quy tắc ghép vần để có thể phát âm tiếng Anh chuẩn, phát triển kỹ năng đọc viết tiếng Anh. Giai đoạn này trẻ sẽ được luyện bốn kỹ năng nghe-nói-đọc-viết để chuẩn bị vào lớp 1.

Phương pháp học tiếng Anh mầm non hiệu quả

Học tiếng Anh qua bài hát

Đối với những bé đang học mầm non, các bậc phụ huynh có thể cho bé học tiếng Anh qua bài hát trong phim hoạt hình hay các chương trình ti vi dành cho trẻ em. Hãy chọn những từ vựng dễ nhớ nhất và tập cho bé phát âm theo. Đây món ăn tinh thần không thể thiếu vừa tạo niềm vui vừa giúp bé tiếp cận với ngoại ngữ một cách tự nhiên, cách học này rất phù hợp cho trẻ em và cực kỳ hiệu quả, ngoài ra các bậc cha mẹ có thể cho con học khóa học tiếng Anh mầm non để trẻ học tiếng Anh tốt hơn.

Học tiếng Anh qua trò chơi

Gia đình có thể tham khảo các gợi ý về trò chơi tiếng Anh trên mạng hoặc cùng chơi những trò đơn giản như: đố vui về các loại trái cây, sờ đồ vật đoán tên, kể tên các bộ phận trên cơ thể… Để tăng thêm sự hứng thú cho bé, bạn nên chuẩn bị cho con những phần thưởng nhỏ mỗi khi trả lời đúng. Đây chính là phương pháp học hay, kích thích tính tò mò của các bé và các bé không hề bị áp lực thay vào đó là sự háo hức của trẻ nhỏ.

Học từ vựng qua tranh tô màu

Bạn có thể mua cho bé những quyển tô màu học từ vựng tiếng Anh về chữ số, con vật, đồ chơi, hoa quả… để bé tập tô, đồng thời giúp các bé học tiếng Anh tốt hơn và nhớ lâu hơn. Đây cũng là biện pháp học tiếng Anh tốt cho trẻ vì trẻ nhỏ rất hứng thú với các bức tranh rực rỡ màu sắc, cha mẹ lưu ý phải mua những bức tranh theo sở thích của  con.

Phương pháp học tiếng anh mầm non hiệu quả nhất hiện nay

Bên cạnh việc dạy con nhỏ học tiếng Anh tại nhà thì các bậc phụ huynh nên cho các em học lớp tiếng Anh mầm non để các bé có thể đọc, viết tốt hơn, tự tin hơn khi tiếp xúc nói chuyện với bạn bè. Những cách học từ vựng này sẽ giúp bé làm quen với tiếng Anh và xây dựng nền tảng đầu tiên để trau dồi các kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn.

Chúng tôi đang xây dựng một môi trường giáo dục đa ngôn ngữ theo định hướng, phát triển ngoại ngữ trong khoa học, công nghệ, văn hoá… góp phần xây dựng cộng đồng ngôn ngữ của xã hội, vận động mạnh mẽ, quản lý bền chặt, liên kết lâu dài là dụng cụ hoạt động tích cực của hòa bình, nâng cao kinh tế và phát triển giáo dục toàn diện. Trong đó hệ thống giáo dục tieng Anh mam non là một trong những hệ thống giáo dục được chúng tôi đánh giá rất cao và có rất nhiều tiềm năng, chính vì lý do đó chúng tôi rất tâm đắc và dành nhiều công sức để tạo ra một nội dung giảng dạy và phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp với các bé, giúp các bé học một cách hiệu quả nhất.

Icon-back-to-top