Tiếng anh mầm non theo chủ đề thông dụng nhất Day tiếng Anh cho bé

Tiếng anh mầm non theo chủ đề thông dụng nhất

Tiếng anh mầm non theo chủ đề thông dụng nhất

Dạy tiếng anh mầm non theo chủ đề được xem là lứa tuổi đòi hỏi nhiều nỗ lực từ chính thầy cô, phụ huynh và từ chính bản thân con trẻ.

Dạy tiếng anh mầm non theo chủ đề được xem là lứa tuổi đòi hỏi nhiều nỗ lực từ chính thầy cô, phụ huynh và từ chính bản thân con trẻ. Việc lựa chọn phương pháp, học cụ, giáo trình và chủ đề học đúng chuẩn để phục vụ cho quá trình dạy tiếng anh trẻ em là rất quan trọng.

Dạy tiếng anh mầm nen theo chủ đề giúp bé hứng thú hơn.
Dạy tiếng anh mầm nen theo chủ đề giúp bé hứng thú hơn.

Để có thể tạo được hứng thú học tiếng Anh cho trẻ ngay từ khi mới bắt đầu, thầy cô cũng như phụ huynh nên chú ý định hướng kiến thức tiếng anh mầm non theo chủ đề quen thuộc, gần gũi và dễ dàng tiếp cận đối với trẻ.

Tiếng anh mầm non theo chủ đề quen thuộc

 Dưới đây chúng tôi có đề cập những kiến thức tiếng anh mầm non theo chủ đề thông dụng nhất, quý bạn đọc cùng tìm hiểu nhé.

1. Chủ đề bản thân và gia đình

Khi bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh, bố mẹ nên để trẻ bắt đầu với những chủ đề gần gũi nhất với trẻ như chủ đề về bản thân và gia đình. Đầu tiên, hãy dạy trẻ cách giới thiệu bản thân, cách chào và hỏi để người khác có thể giới thiệu về bản thân họ. Sau đó, các bé có thể học về chủ đề gia đình như cách gọi tên các thành viên trong gia đình, cách giới thiệu gia đình với người khác…

Nếu các bé tiếp thu tốt, phụ huynh và thầy cô có thể lồng ghép chủ đề động vật nuôi trong nhà – có thể coi là những thành viên trong gia đình – để dạy thêm cho trẻ.

2. Chủ đề ngôi nhà

Tiếng anh mầm non theo chủ đề ngôi nhà là chủ đề vô cùng thân thuộc với các con. Với chủ đề ngôi nhà của các bé, bé có thể học được rất nhiều từ vựng như sau: tên từng phòng trong nhà, tên các đồ vật trong nhà, các tính từ để có thể miêu tả ngôi nhà… Tùy thuộc vào độ tuổi của bé mà phụ huynh có thể nâng dần mức độ khó của từ vựng tăng lên.

Có rất nhiều các dạy tiếng anh mầm non theo chủ đề.
Có rất nhiều các dạy tiếng anh mầm non theo chủ đề.

3. Chủ đề màu sắc

Màu sắc là chủ đề ở đâu các bé cũng gặp phải. Khi học cách miêu tả đồ vật, các bé sẽ thường nhận biết các màu sắc đầu tiên. Tiếp xúc với màu sắc cũng rất dễ dàng và thường xuyên, chính vì vậy bố mẹ nên cho các con tiếp cận sớm với chủ đề này giúp các bé có thể hoàn thiện hơn trong giao tiếp.

4. Chủ đề hình khối

Ở lứa tuổi mầm non, khả năng quan sát của các bé đặc biệt tốt. Cũng như màu sắc, hình khối cũng chính là chủ đề thường gặp và rất dễ học. Việc miêu tả của bé sẽ chuẩn chỉnh hơn khi có thêm vốn từ về hình khối. Các bé sẽ thử sức tư duy, tưởng tượng và đồng thời vẫn nâng cao được khả năng tiếng Anh với chủ đề này.

5. Chủ đề số đếm

Số đếm và bảng chữ cái luôn được xem là bưới khởi đầu quan trọng mỗi khi bắt đầu học bất kỳ loại ngôn ngữ nào, kể cả tiếng Việt hay tiếng Anh.

Từ 3 – 5 tuổi, phụ huynh hãy dạy trẻ học đếm số và khi trẻ lớn hơn một chút, trẻ có thể học được toán cộng, trừ cơ bản với số đếm nhỏ trước khi đến trường. Đây sẽ là cách tuyệt vời để bé tư duy toán học bằng tiếng Anh ngay từ những năm còn trên ghế trường mầm non nhé.

6. Chủ đề cảm xúc

Vui hay buồn đều là những cung bậc cảm xúc bé nào cũng trải qua do đó chúng luôn là chủ đề thú vị. Bởi khi biết cách diễn tả cảm xúc, trẻ có thể bày tỏ những gì trẻ cảm nhận và hiểu được cảm xúc của người khác như thế nào trong mỗi tình huống khác nhau.

 Tuy nhiên với chủ đề này sẽ hơi khó học bởi từ vựng của nó khó nhớ đối với bé. Bố mẹ hãy nhắc đi nhắc lại giúp các con nhớ nhiều hơn nhé.

Chủ đề nào cũng giúp các bé có thêm lượng từ vựng mới, bố mẹ hãy kiên trì theo sát và ôn luyện cùng bé để việc học của bé diễn ra đều đặn và đạt hiệu quả cao nhất. Chúc bạn và các con thành công!

Icon-back-to-top