Top 5 bí quyết đạt điểm cao trong các bài thi tiếng anh lớp 9

Top 5 bí quyết đạt điểm cao trong các bài thi tiếng anh lớp 9

Top 5 bí quyết đạt điểm cao trong các bài thi tiếng anh lớp 9

Ngoài việc, gặp khó khăn trong học tiếng anh lớp 9 khi phải đối mặt với lượng kiến thức tương đối nhiều so với những năm trước đây. Thì đối với học sinh lớp 9 là năm cuối cấp các em phải đối mặt với rất nhiều kì thi và đặc biệt và thi chuyển cấp.Thường những người đạt điểm cao trong kì thi là những người có được sự chuẩn bị và chiến lược làm bài tốt nhất. Sau đây là một số bí quyết để đạt điểm cao trong các bài thi tiếng anh lớp 9

1. Chuẩn bị mọi thứ cần thiết

Hãy chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức cần thiết. Điều đó sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy tự tin hơn. Bên cạnh đó đừng quên chuẩn bị cho mình những vật dụng như cây bút chì, bút viết hay một viên tẩy. Sự chuẩn bị chu đáo đó tránh việc mất thời gian và mất bình tĩnh khi bạn cần.

Kết quả hình ảnh cho Top 5 bí quyết đạt điểm cao trong các bài thi tiếng anh lớp 9

2. Đọc kĩ yêu cầu của đề bài

Bạn phải lắng nghe đến từ ngữ cuối cùng để đảm bảo rằng không có thông tin nào thiếu sót. Khi nhận được đề thi các em hãy bình tĩnh đọc kỹ yêu cầu của bài ra, chú ý đến những chi tiết nhỏ trong bài, những từ ngữ nào chưa hiểu nên đọc lại nhiều lần bởi có thể chính những câu mà các em cho là đơn giản và dễ ăn điểm lại là những câu các em dễ bị đánh lừa nhất.

3. Phân bố thời gian hợp lí

Trong mỗi đề thi sẽ có câu dễ và câu khó. Hãy chọn câu hỏi dễ để làm trước, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn.Thời gian bạn phân bổ cho các câu hỏi càng nhiều số điểm đạt được sẽ càng cao. Nếu quá tập trung vào một câu hỏi bạn sẽ bỏ nhiều cơ hội để hoàn thiện và kiếm điểm từ các câu hỏi khác. Hãy dành thời gian để xem lại toàn bộ phần bài làm của bạn, thông thường việc xem lại, sửa đáp án lần cuối sẽ giúp bạn ấn định điểm số cần thiết cho mục tiêu cá nhân của bạn.

4. Đánh dấu câu

Kết quả hình ảnh cho Top 5 bí quyết đạt điểm cao trong các bài thi tiếng anh lớp 9

Đánh dấu riêng cho các câu hỏi bạn đã trả lời nhưng chưa chắc chắn; đánh dấu loại bỏ các câu bạn cho là sai. Việc đánh dấu/ghi chú này sẽ giúp bạn ghi nhớ để tiện sửa đổi hoàn chỉnh đáp án cuối cùng. Và hãy cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi thay đổi đáp án và  vì thường là cảm nhận đầu tiên của bạn luôn đúng. Bạn chỉ nên thay đổi lựa chọn của mình khi thực sự chắc chắn.

5. Luôn giữ được bình tĩnh và tự tin

Chỉ cần các em làm bài bằng hết khả năng của mình như vậy là các em đã chiến thắng. Hãy cố gắng giữ vững tâm thế và một sức khoẻ tốt nhất để vượt qua những chặng đường phía trước nhé.

Một số bí quyết khi làm bài thi tiếng Anh lớp 9 trên đây sẽ giúp các em thêm tự tin khi làm bài. Chúc các em đạt điểm cao trong các kì thi.

 

Icon-back-to-top